Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 14:07 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:29, Chủ Nhật, 08/08/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn dịch bệnh từ mô hình khu dân cư, tổ dân phố an toàn

(ANTV) - Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng CP về việc giãn cách xã hội trên toàn TP Hà Nội. Chính quyền địa phương các quận, huyện đã triển khai mô hình kiểm soát dịch bệnh giữa khu phố với khu phố. Với phương châm: “Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là 1 pháo đài chống dịch”.

Trong đó, mô hình các khu phố, tổ dân phố đã và đang được áp dụng. Bước đầu đem lại những tín hiệu tích cực và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh tại các khu dân cư.

Ngay sau khi có chỉ đạo của Thủ tướng CP về việc giãn cách xã hội trên toàn TP Hà Nội. Chính quyền địa phương các quận, huyện đã triển khai mô hình kiểm soát dịch bệnh giữa khu phố với khu phố.

Với phương châm: “Mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình, tổ dân phố, khu phố là 1 pháo đài chống dịch”.

Tại các chốt kiểm soát, dù có lực lượng chức năng hay không, người dân vẫn luôn chấp hành nghiêm chỉnh các quy định đã được đề ra.

Với mô hình kiểm soát khu phố với khu phố đến thời điểm hiện tại đã đem lại hiệu quả nhất định. Vai trò của lực lượng chức năng và ý thức của người dân tạo nên sự hiệu quả…

Tại khu phố có lưu lượng người và phương tiện đi lại đông, lực lượng chức năng sẽ được bố trí tại chốt để kiểm soát người ra vào.

Thực hiện việc kiểm tra giấy tờ đi lại cũng như khai báo y tế tại chốt.

Không chỉ có ý thức trong công tác phòng chống dịch. Người dân còn thể hiện sự tương trợ đoàn kết lẫn nhau, chung tay, chung sức phòng chống dịch.

Đề nghị miễn phí điều chỉnh thông tin cho hàng chuyển từ cảng Cát Lái

Thông tin từ Cục Hàng hải Việt Nam, sau hơn 3 tuần Tp. Hồ Chí Minh áp dụng giãn cách xã hội, lượng container hàng nhập tồn ở cảng Cát Lái tăng cao do tỷ lệ khách hàng lấy container ra khỏi cảng liên tục giảm theo từng tuần so với thời gian chưa thực hiện giãn cách. Việc hàng hóa bị tồn lại có nguy cơ ảnh hưởng đến việc tiếp nhận tàu. Để cảng Cát Lái duy trì hoạt động thông suốt, Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn tạm thời ngừng vận chuyển container hàng nhập từ các khu vực Cái Mép, Tân Cảng Hiệp Phước về cảng Cát Lái.

Cục Hàng hải Việt Nam đề nghị các hãng tàu hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu điều chỉnh thông tin cảng Cát Lái về cảng Cái Mép (đối với tàu ở các cảng khu vực Cái Mép), Hiệp Phước (đối với tàu ở Tân Cảng Hiệp Phước. Đặc biệt, các hãng tàu cũng cần xem xét không thu phí phát sinh nếu có do việc điều chỉnh thông tin này.

Cục Hàng hải Việt Nam cũng đề nghị các hãng tàu tăng cường đàm phán, ký hợp đồng với các cảng tại khu vực Cái Mép và tại khu vực lân cận cảng Cát Lái để có sự điều chỉnh linh hoạt trong trường hợp cảng Cát Lái quá tải.

Đồng thời, tăng cường ứng dụng hình thức điện tử để giải quyết các giấy tờ trong thời gian các địa phương phía Nam áp dụng Chỉ thị 16, tạo thuận lợi cho chủ hàng, tránh nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh.

BT
Thăm dò khán giả