Chủ nhật, ngày 29/05/2022 - 12:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:05, Thứ 6, 29/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn các hoạt động chống phá trên không gian mạng khi diễn ra Đại hội Đảng

(ANTV) - Nhằm tăng cường bảo đảm an toàn, an ninh mạng, không để bị động, bất ngờ với mọi tình huống tấn công mạng trong thời gian diễn ra Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an đã triển khai nhiều biện pháp, ứng trực 24/24 tại nơi diễn ra Đại hội 13 của Đảng.

 

Có mặt nơi diễn ra đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Những chiến sỹ công an Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, đang triển khai các biện pháp nghiệp vụ đảm bảo an toàn thông tin, bởi đây là thời điểm các nhóm tin tặc quốc tế đã sử dụng hình thức tấn công tinh vi, trên không gian mạng.

Trong thời điểm diễn ra đại hội, những hình ảnh liên quan đến con người và cơ sở vật chất những phương tiện thiết bị bảo đảm an toàn cho đại hội luôn được các thế lực thù địch lợi dụng triệt để, một trong những thủ đoạn của những đối tượng xấu là lấy hình ảnh liên quan đến đại hội để minh họa cho các tệp tin có tiêu đề liên quan đến Đại hội Đảng, nhất là thông tin không chính thống về phương án nhân sự cấp cao, để thu hút sự quan tâm của người sử dụng.

Tội phạm trên không gian mạng càng ngày càng phức tạp, cho nên công tác an ninh mạng đặt ra rất nhiều thách thức công tác đảm bảo an ninh thông tin cũng phải kịp thời linh hoạt.

Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Bộ Công an nhận định, thời gian gần đây, tội phạm mạng chuyển hướng tấn công gián tiếp, kiểm soát các đơn vị cung cấp phần mềm, giải pháp công nghệ thông tin, để có thể thâm nhập vào các hệ thống thông tin trọng yếu, mở rộng tấn công, đánh cắp thông tin bí mật của các cơ quan Đảng, Nhà nước. Do đó, cùng với việc tăng cường công tác đảm bảo an toàn, an ninh mạng trong dịp diễn ra Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, thì Bộ Công an, Bộ Thông tin và Truyền thông cùng các đơn vị liên quan cần nêu cao cảnh giác, liên tục đấu tranh với các nguồn tin xấu độc, tuyên truyền để người dân hiểu rõ, đề phòng các thế lực phản động, thù địch lợi dụng.

BT
Thăm dò khán giả