Thứ ba, ngày 07/02/2023 - 09:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:27, Thứ 5, 30/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngăn chặn biến thể Omicron xâm nhập qua biên giới

(ANTV) - Mới đây, Việt Nam đã ghi nhận ca mắc Covid có biến chủng Omicron là một trường hợp nhập cảnh từ Anh. Để kịp thời phát hiện và ngăn chặn biến chủng này xâm nhập vào nước ta, các địa phương có đường biên giới ở Đồng bằng sông Cửu Long đang tăng cường các biện pháp kiểm soát.

Ghi nhận tại Kiên Giang, địa phương có biên giới đường bộ lẫn đường biển giáp ranh với nước bạn Camphuchia. Bộ đội biên phòng Kiên Giang cho biết hiện đang duy trì 144 chốt, 24 tổ tuần tra, 08 tàu, 02 xuồng cao tốc với quân số hơn 1.000 người.

Lực lượng này luôn tục túc trực ở các đường mòn lối mở trên biên giới bộ và tổ chức các đợt tuần tra trên biên giới biển. Mục tiêu là ngăn chặn các trường hợp người nước ngoài mang theo biến chủng Omicron nhập cảnh trái phép vào nội địa.

Tại Cửa khẩu quốc tế Hà Tiên, lực lượng kiểm soát dịch đã tổ chức phân loại người nhập cảnh ngay từ ban đầu. Những trường hợp đến từ vùng có ca mắc Covid chủng Omicron sẽ được phân loại riêng đưa vào vùng đệm để xét nghiệm. Nếu phát hiện biến chủng Omicron sẽ tổ chức cách ly theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Học sinh khối 1 và 2 sẽ kiểm tra học kỳ 1 khi đi học trở lại 
 
 
Sau thông tin sẽ trở lại trường học của một số khối thuộc THCS, nhiều người đặt ra câu hỏi, sẽ triển khai kiểm tra học kỳ 1 đối với cấp tiểu học như thế nào. Tại buổi họp báo định kỳ về tình hình Covid-19 diễn ra tại TP.HCM chiều nay, đại diện Sở giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có câu trả lời cho vấn đề này.
 
Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cho biết, việc kiểm tra đánh giá kết quả cuối học kỳ 1 đã được sở giáo dục và đào tạo Tp.HCM quy định cụ thể, đối với bậc trung học cơ sở sẽ triển khai theo văn bản  về kiểm tra đánh giá cuối học kỳ 1 năm học 2021 – 2022, được tổ chức trực tiếp tại trường học.
 
Đối với bậc tiểu học, các khối lớp 3, 4, 5 sẽ được tổ chức kiểm tra theo hình thức trực tuyến do nhà trường triển khai. Đối với khối lớp 1 và lớp 2 sẽ được kiểm tra trực tiếp khi các em đi học trở lại.
Thăm dò khán giả