Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 10:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:41, Thứ 4, 13/07/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Ngã xuống kênh, 2 phụ nữ tử vong

(ANTV) - Vào lúc 13 giờ ngày 12/4, lực lượng cứu nạn cứu hộ đã tìm được thi thể của chị Ưng Hoàng Tố Nữ, sinh năm 1978, ở huyện Mộ Đức, tỉnh Quảng Ngãi - một trong 2 nạn nhân bị chết đuối do ngã xuống kênh mương khi tham gia giao thông.

Trước đó, vào lúc 9 giờ sáng, chị Ưng Hoàng Tố Nữ và chị Ưng Hoàng Tố Anh chở theo cháu Lê Hoàng Trâm Anh, 15 tháng tuổi đi từ huyện Mộ Đức đến huyện Nghĩa Hành để thăm người thân.

Khi đến đoạn đường dọc theo bờ kênh mương Thạch Nham thuộc thôn Châu Mỹ, xã Hành Thịnh, xe của chị Nữ bị lao xuống kênh.

Cùng thời điểm trên, ông Ưng Văn Hiến là cha của 2 nạn nhân đang lưu thông phía sau đã cùng người dân đi đường kịp thời cứu sống cháu Trâm Anh. Còn chị Nữ và Tố Anh bị nước cuốn trôi.

Ngay khi nhận được tin báo, lực lượng cứu nạn cứu hộ, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi đã nhanh chóng đến hiện trường, triển khai các đội hình tiến hành lặn tìm nạn nhân.

Đến 14 giờ đã tìm được thi thể chị Ưng Hoàng Tố Nữ và bàn giao cho gia đình. Hiện lực lượng cứu nạn cứu hộ vẫn đang khẩn trương tìm kiếm nạn nhân còn lại.

Thừa Thiên Huế chủ động phòng chống lụt bão 2016

Mới sau chưa đầy 2 năm thực hiện chính sách hỗ trợ hộ nghèo xây dựng nhà ở phòng tránh bão lụt của Chính phủ, đến nay, đã có gần 1.650 hộ dân trên địa bàn tỉnh TT Huế có nhà, đạt 43% so với số lượng nhà được phê duyệt.

Ông Nguyễn Xuân Bửu, xã Dương Hòa, cho biết: Trước đây nghèo mỗi lần lụt bão là khổ, giờ có sự tài trợ của nhà nước với chính quyền và các cấp xây dựng lên thì bây giờ được ổn định.

Năm 2015 và 6 tháng đầu năm nay, trên địa bàn tỉnh TT Huế đã xảy ra nhiều đợt thiên tai như lũ lụt, lốc xoáy, động đất và những diễn biến bất thường của thời tiết đã gây thiệt hại gần 30 tỷ đồng. Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại trong thời gian tới, ngay từ đầu tháng 6, TT Huế đã triển khai các biện pháp phòng chống, đặc biệt tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về phòng chống thiên tai, đánh giá hiện trạng gần 60 công trình thủy lợi trên địa bàn.

Ông Nguyễn Đình đức, phó giám đốc Sở nông nghiệp phát triển nông thôn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: Ban chỉ huy PCLB của tỉnh tổ chức kiểm tra về an toàn hồ chứa và tuân thủ vận hành hồ chứa theo như quy chế vận hành của chính phủ. Bên cạnh đó, thì cũng đôn đốc kiểm tra các công trình xây dựng thủy lợi để đảm bảo vượt lũ.

Bên cạnh đó, tỉnh TT Huế cũng tiến hành rà soát số lượng tàu cá, đánh giá hệ thống các khu neo đậu tàu thuyền tránh trú bão, đáp ứng tốt nhu cầu tránh trú bão của bà con ngư dân…

Ông Lê Quang Hùng, thứ trưởng Bộ xây dựng khẳng định: Qua kiểm tra, tôi thấy đặc biệt là TT Huế thì công tác phòng chống thiên tai chuẩn bị ứng cứu kịp thời thực hiện tốt. Chúng ta không được chủ quan thực hiện 4 tại chỗ, sẵn sàng ứng phó với các biến cố bất ngờ có thể xảy ra.

Thực tế, công tác phòng chống lụt bão tại tỉnh TT Huế vẫn còn một số khó khăn như hệ thống cảnh báo thiên tai cho cộng đồng còn thiếu, phương tiện và năng lực cứu hộ còn nhiều bất cập, nhiều khu neo đậu xuống cấp nghiêm trọng. Do đó, địa phương cũng kiến nghị được sự quan tâm hỗ trợ từ Chính phủ để đẩy mạnh tiến độ xây dựng nhà tránh trú bão cho người dân, hỗ trợ đầu tư nâng câp đê biển, một số công trình hồ chứa, và các khu neo đậu tàu thuyền.

BT
Thăm dò khán giả