Thứ sáu, ngày 18/06/2021 - 02:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:10, Chủ Nhật, 17/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nếu yêu nước, công nhân lao động hãy hăng say sản xuất

(ANTV) - “Nếu yêu nước, công nhân lao động hãy hăng say lao động sản xuất, làm ra nhiều của cải vật chất cho xã hội, góp phần phát triển kinh tế đất nước, chứ đừng mù quáng hành động theo sự xúi giục, kích động của những thành phần xấu”. Đó là chia sẻ của rất nhiều người lao động, của công nhân trước tình trạng nhiều người dân bị kẻ xấu lợi dụng xúi giục tụ tập đông người, đập phá tải sản, tấn công lực lượng chức năng khi họ đang làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự.

 

Giờ nghỉ giữa ca, như bao người lao động khác tại công ty, anh Đức cũng tranh thủ đọc báo, truy cập vào mạng xã hội facebook. Những bài viết, video mang tính kích động của không ít người trên các trang mạng xã hội anh Đức đều đọc được. Nhưng tuyệt nhiên anh không like, không comment, không chia sẻ và đặc biệt, anh không nghĩ những thông tin đó là đúng đắn. Với anh, không phải ra đường kêu gọi, đập phá trụ sở, nơi làm việc hay gây mất an ninh trật tự để nhân danh cái gọi là tình yêu đất nước, mới là thể hiện lòng yêu nước.

Đó không chỉ là nhận thức đúng đắn một vài cá nhân mà nó được tất cả công nhân tại nhiều khu công nghiệp trên địa bàn Hà Nội hiểu và nhận thức được điều đó. Trên địa bàn Hà Nội tập chung nhiều khu công nghiệp, tuy nhiên đến nay vẫn chưa bao giờ xảy ra tình trạng công nhân tụ tập gây rối mất trật tự. Những vấn đề hệ trọng của quốc gia dân tộc, của đất nước luôn cần một trái tim nóng và một cái đầu thật tỉnh táo. Để người lao động tại các khu công nghiệp hiểu được điều đó, vai trò của Ban Lãnh đạo các công ty và Liên đoàn lao động là rất quan trọng.

Bởi vậy, hàng nghìn cán bộ, nhân viên, công nhân của các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố Hà Nội vẫn như mọi ngày: Luôn có mặt đúng giờ vào ca, tập trung lao động hăng say với mong muốn đem lại hiệu quả sản xuất tốt nhất. Mỗi sản phẩm như thế này đều tạo ra giá trị vật chất, giá trị kinh tế. Đó là điều đất nước đang cần. Ngày mai, những sản phẩm này lại đến tay người tiêu dùng không chỉ trong nước mà còn có mặt ở các quốc gia khác. Người ta biết đến Việt Nam không chỉ có hình ảnh đẹp về du lịch, về giá trị lịch sử, về truyền thống đánh giặc giữ nước. Mà thời kỳ hội nhập, quốc tế biết đến Việt Nam giàu đẹp hơn, phồn vinh hơn cũng nhờ một phần không nhỏ từ những sản phẩm made in Việt Nam, nhờ vào sự ổn định, hòa bình. Đó chính là lòng yêu nước.

BT
Thăm dò khán giả