Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 17:32 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:07, Thứ 7, 23/06/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nêu gương người đứng đầu trong phòng, chống tội phạm ở cơ sở

(ANTV) - Chiều 22/6 tại Hà Nội, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an phối hợp với Báo Nhân dân tổ chức Hội thảo với chủ đề “Nêu gương người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm ở cơ sở”. 

 

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Trung tướng Đồng Đại Lộc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát cho biết, trong những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống tội phạm; từng bước huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia vào công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội.

Tuy nhiên, tình hình tội phạm vẫn còn diễn biến phức tạp nguyên nhân là do một số nơi người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, doanh nghiệp chưa làm hết vai trò, trách nhiệm trong công tác này, thậm chí có hành vi bao che, làm ngơ, cá biệt còn vi phạm pháp luật gây dư luận không tốt trong quần chúng nhân dân, làm ảnh hưởng tiêu cực đến niềm tin của nhân dân đối với quyết tâm đấu tranh ngăn chặn tội phạm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các cơ quan chức năng. Tại hội thảo, một trong những nội dung được nhiều đại biểu đề cập là việc quy trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm tham nhũng.

Liên quan đến công tác phòng, chống tội phạm ma túy tại cơ sở, Đại tá Nguyễn Địch Nam, Phó Cục trưởng Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy đã có bài tham luận nêu bật phầm chất của người đứng đầu trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy.

Tại hội thảo, các đại biểu đã đi sâu đánh giá những vấn đề về cơ sở lý luận, khoa học trong việc xác định vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm ở cơ sở; quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm; làm rõ thực trạng việc thực hiện vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng, chống tội phạm tại cơ sở thời gian qua. 

BT
Thăm dò khán giả