Thứ sáu, ngày 25/06/2021 - 16:58 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 18:01, Thứ 7, 20/10/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nét đẹp người phụ nữ Việt Nam

(ANTV) - Ngày Phụ  nữ Việt Nam là dịp để tôn vinh các chị và cũng là cơ hội để đấng mày râu bày tỏ niềm yêu quý, quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh mình.

 

Những ngày này, trên mạng xã hội tràn ngập hình ảnh các cô giáo đến từ trường Tiểu học Trưng Vương, tỉnh Quảng Trị với bài thi viết chữ đẹp của mình. 18 bức “tranh chữ” được các cô giáo vẽ lên bằng phấn với nét chữ uốn lượn. Bài dự thi còn đặc biệt gây ấn tượng bởi tính sáng tạo và nghệ thuật. Mỗi bài thơ với chủ đề con người, quê hương, đất nước đều được họa thêm hoạt cảnh, "font chữ" cũng được các cô tùy biến cho phù hợp và vô cùng sinh động.

Chùm ảnh sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội đã lập tức tạo lên cơn sốt yêu thích trong cộng đồng mạng. Những bức "tranh chữ" qua đó nhận về hàng nghìn lượt like, lượt chia sẻ và rất nhiều bình luận, tán thưởng và tôn vinh các cô giáo.

Những lời khen ngợi, động viên, chúc mừng từ cộng đồng mạng chắc hẳn là món quà khích lệ tinh thần đặc biệt cho những cô giáo ở tiểu học Trưng Vương, Quảng Trị nói riêng và những người phụ nữ làm nghề giáo nói chung. Và càng ý nghĩa hơn khi những lời chúc mừng này được cư dân mạng gửi đến vào đúng  dịp kỷ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam - 20/10.

Từ những nét đẹp trên giảng đường đến những nét đẹp trong cuộc sống, công việc, những người phụ nữ Việt Nam đang dần khẳng định chỗ đứng của mình trên nhiều lĩnh vực, không chỉ trong nước mà còn vươn tầm thế giới.

Những tấm gương về phụ nữ điển hình “Giỏi việc nước đảm việc nhà” hàng năm không ngừng được tăng lên, đồng nghĩa với việc thăng tiến, địa vị của người phụ nữ đã được khẳng định trong xã hội.

Phát biểu tại lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Hà - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - cho biết, năm 2018 là tròn 15 năm tổ chức trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Qua 15 năm, đã có 74 tập thể và 134 cá nhân tiêu biểu được nhận giải thưởng. Đây là giải thưởng Quốc gia danh giá, phản ánh tinh thần khát khao cống hiến và tiềm năng to lớn của phụ nữ nước ta.

Tối 16/10, tại Hà Nội, Bộ Công an đã tổ chức lễ tuyên dương và trao giải thưởng "Phụ nữ Công an tiểu biểu năm 2017" cho 19 nữ cán bộ công an có nhiều thành tích xuất sắc trong công tác. Tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Sơn nhấn mạnh: Trải qua 73 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, lực lượng công an nhân dân đã không ngừng lớn mạnh, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự. Trong chặng đường lịch sử đã gắn bó, các thế hệ phụ nữ Công an luôn nối tiếp theo những truyền thống anh hùng, trung hậu, đảm đang và đức hy sinh trong bảo vệ Tổ quốc.

Điểm chung của những người phụ nữ có tầm ảnh hưởng lớn là sự mạnh mẽ, bền bỉ giúp họ vươn lên và thành công trong lĩnh vực của mình.

Ngày Phụ  nữ Việt Nam là dịp để tôn vinh các chị và cũng là cơ hội để đấng mày râu bày tỏ niềm yêu quý, quan tâm đến những người phụ nữ xung quanh mình.

Phụ nữ Việt Nam ngày càng đẹp, thông minh, giỏi giang hơn. Phụ nữ Việt Nam có nhiều cơ hội hơn, được phát triển toàn diện hơn và đang ngày càng khẳng định được mình.

Những ngày này giới mày râu luôn dành những từ ngữ, tình cảm tốt đẹp nhất dành cho một nửa tuyệt vời của thế giới.

Với đông đảo cư dân mạng, thì trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc, phụ nữ Việt Nam đã khẳng định được vai trò, vị trí của mình không chỉ với gia đình mà còn với cả xã hội. Với tầm vóc cao đẹp về tình cảm, đức hạnh và trí tuệ của những người phụ nữ Việt Nam đã và đang làm lên tượng đài đẹp nhất, thiêng liêng nhất về người mẹ, người phụ nữ mọi thời đại.

BT
Thăm dò khán giả