Chủ nhật, ngày 01/08/2021 - 03:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:05, Thứ 2, 09/09/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nét đẹp ngày khai trường

(ANTV) - Trường học khang trang, bàn ghế đủ đầy, giáo cụ trực quan sinh động, ấy là điều xa xỉ, nhưng bù lại, thầy trò vùng cao lại có những thứ mà ở miền xuôi không thể nào có được, ví như một lễ khai giảng trên dãy núi Trường Sơn quanh năm mây phủ. Giữa vô vàn bức ảnh về lễ khai giảng dọc chiều dài đất nước, những bức hình của lễ khai giảng đơn sơ chỉ có cô và trò và núi non hùng vĩ, đã thực sự chạm tới trái tim.

 

Rất nhiều cư dân mạng đã thốt lên khi xem những hình ảnh khai giảng ở Tắk Pổ- Điểm trường cách trung tâm huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam 10km, không có đường xe máy lên. 2 cô giáo lên dạy học phải đi bộ 2 tiếng đồng hồ vượt núi từ trung tâm xã về điểm trường.

Điểm trường nằm bao quanh rừng núi được các cô giáo cắt tỉa, dọn dẹp, chỉnh trang chuẩn bị cho học sinh mình một buổi lễ khai giảng. Hình ảnh buổi lễ khai giảng tạo ấn tượng đặc biệt và thương đến cay xè mắt khi những em học trò ngồi dưới bục sân khấu, có em không có dép mang, có em có lẽ áo quần từ lâu đã không được thay mới. Các em ngồi dưới nền đất của một ngôi trường bao quanh mây mù, ẩm ướt, đưa ánh mắt ngây thơ của mình hướng lên hai cô giáo trẻ. Những bức ảnh về buổi khai giảng của cô trò tại một điểm trường đơn sơ trong buổi khai giảng năm học mới đã chạm tới trái tim đông đảo cư dân mạng.

Đông đảo cư dân mạng dành sự yêu thương, trân trọng một cách thật lòng đối với sự hi sinh của những cô giáo trẻ bám bản gieo con chữ cho trẻ em vùng gian khó.

Cùng với hình ảnh khai giảng làm nao lòng người, thì bức thư của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Phạm Đại Dương gửi thầy cô giáo và các em học sinh nhân ngày khai giảng năm học 2019 – 2020, cũng đã gây xúc động và xôn xao trên mạng xã hội.

Theo đó, bức thư mà Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên gửi đến thầy cô lời cảm ơn chân thành nhất - những người quyết định sự thành công của sự nghiệp trồng người. Không dùng những lời giáo huấn, hay ngôn ngữ hành chính khô khan nặng nề, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên chỉ nhắn gửi tới thế hệ học trò 3 vấn đề: "Một là siêng năng đọc sách, hai là học giỏi ngoại ngữ, ba là rèn luyện thể chất và kỹ năng sống". Vượt ra khỏi khuôn sáo, bức thư đã truyền cảm hứng và nhận được sự quan tâm, tán thưởng của dư luận xã hội, trong đó có đông đảo cộng đồng mạng.

Ngày khai trường chính là sự khởi đầu cho năm học mới, một chặng đường quan trọng trên con đường học vấn. Ở nhiều nơi trên đất nước ta, bước vào năm học mới vẫn còn đó những khó khăn, thiếu thốn.... Nghị lực, tấm lòng dành cho sự nghiệp giáo dục đang khiến đông đảo cư dân mạng thêm phần thán phục, bày tỏ lời cảm ơn hai cô giáo trẻ, các cô đã gieo những hình ảnh tươi tốt về đời sống, về ngành giáo dục trong thời khắc quan trọng của ngày đầu năm đưa con trẻ đến trường. Và những chia sẻ của vị chủ tịch ubnd tỉnh cũng để lại cho mỗi phụ huynh, người làm giáo dục nhiều suy ngẫm nhân ngày hội khai trường./.

BT
Thăm dò khán giả