Thứ tư, ngày 08/12/2021 - 08:51 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:15, Thứ 4, 20/10/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nén nỗi buồn riêng để bám trụ chống dịch

(ANTV) - Đang thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch tại TP. HCM, một cán bộ thuộc Tiểu đoàn 3, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên nhận tin bố ruột đang ở Nghệ An mất. Người chiến sĩ càng nặng lòng hơn khi quê nhà đang bị ảnh hưởng bởi mưa lũ mà không thể về thăm nhà.

 

 

Chiều 18/10, đại diện Bộ Tư lệnh CSCĐ, Ban chỉ huy Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên, Công an TP. HCM và lực lượng chức năng của huyện Bình Chánh đã đến thắp hương ở bàn thờ vọng lập gần chốt kiểm soát dịch trên cao tốc TP. HCM – Trung Lương và động viên Đại úy Hồ Minh Chiến khi bố ruột của đồng chí Chiến ở Nghệ An ra đi đột ngột vì bệnh hiểm nghèo.

Thượng tá Nguyễn Văn Bốn, Phó trung đoàn trưởng, Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên cho biết: Đồng chí Chiến điều kiện gia đình khó khăn, 2 con ở quê ở với gia đình, bố mất không về được, đây là vấn đề khó khăn. Vì nhiệm vụ bộ giao, đồng chí là sĩ quan có lập trường vững vàng, mặc dù bố mất rất buồn nhưng đồng chí vẫn yên tâm công tác, cùng đơn vị phấn đầu hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.

Từ ngày 23/8/2021 đến nay, Đại úy Hồ Minh Chiến cùng hơn 300 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn CSCĐ Tây Nguyên được Bộ Công an, Bộ Tư lệnh CSCĐ điều động hành quân từ Tây Nguyên xuống tăng cường cho TP. HCM để thực hiện nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự và phòng, chống dịch Covid-19, hỗ trợ nhân dân. Các anh đã vượt nắng, thắng mưa, ngày đêm bám chốt 24/24h gần 2 tháng nay để làm nhiệm vụ.

Trong hàng chục ngàn cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng CAND tăng cường cho TP. HCM đợt này, ai cũng có nỗi niềm riêng, xa gia đình, hay có người thân mất vì bệnh tật, nhiệm vụ đối mặt với nguy cơ lây nhiễm bệnh, thậm chí là phải hy sinh, nhưng tất cả các anh đều nỗ lực khắc phục mọi khó khăn, hết mình vì nhân dân, quyết tâm đẩy lùi bệnh để cuộc sống của người dân sớm trở lại trạng thái bình thường.

BT
Thăm dò khán giả