Thứ hai, ngày 18/10/2021 - 13:47 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:53, Thứ 4, 08/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nên hay không cho người tiêm đủ 2 mũi vaccine được phép đi lại?

(ANTV) - Thông tin đang được dư luận rất quan tâm, đó là việc có nên để người tiêm đủ 2 mũi vacxin phòng Covid-19 được phép đi lại, lao động, sản xuất trong thời gian giãn cách hay không? Về vấn đề này, TP Hà Nội cũng đã đề nghị Bộ Y tế sớm có hướng dẫn cụ thể.

Trong ngày 6/9, báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết, đang nghiên cứu để thí điểm việc đi lại, hoạt động của người tiêm đủ 2 mũi vắc xin tại một số địa phương phía Nam.

Để có thêm những phân tích, bình luận xung quanh câu chuyện này, PV Truyền hình CAND có cuộc trao đổi với PGS.TS Trần Đắc Phu, cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng (Bộ Y tế).

Mời quý vị và các bạn theo dõi:

 

 

Chiều ngày 07/9, tỉnh Bình Dương thông tin đã sẵn sàng xây dựng vùng xanh để đưa TP Thủ Dầu Một trở lại trạng thái “bình thường mới” từ 10/9. Đây là địa phương đầu tiên của tỉnh áp dụng phương thức này.

Theo kế hoạch, khi áp dụng trạng thái “bình thường mới, 14 phường của TP Thủ Dầu Một sẽ triển khai nội bộ người dân phường nào hoạt động phạm vi phường đó. Từ tuần tiếp theo, các phường sẽ thông thương với nhau song TP vẫn kiểm soát chặt các cửa ngõ. Trừ các nhóm đối tượng được quy định, các địa phương sẽ không tiếp nhận người dân đến từ TP Thuận An, Dĩ An và thị xã Tân Uyên.

Các chợ truyền thống và siêu thị trên địa bàn TP Thủ Dầu Một được mở cửa nhưng tiểu thương tại đây bắt buộc phải tiêm vaccine và thực hiện nghiêm 5K. Đến nay, TP đã đạt tỷ lệ gần 90% độ phủ vaccine Covid-19 cho người trên 18 tuổi. Dù tình hình dịch bệnh tại địa bàn đang được kiểm soát cơ bản, công tác xét nghiệm sang lọc vẫn được thực hiện theo phương án 1,3,5 cũng như đang đẩy nhanh hoàn thành phủ vaccine cho đối tượng trên 60 tuổi có bệnh nền.

Sáng 8/9: Hơn 311.700 ca mắc COVID-19 đã khỏi

Kể từ đầu dịch đến nay, Việt Nam đã có hơn 311.700 ca mắc COVID-19 được chữa khỏi. Tổng số liều vaccine COVID-19 đã được tiêm là hơn 22,6 triệu liều. Các tỉnh, thành phố ghi nhận số ca mắc cao lần lượt là TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Long An. Sở Y tế Hà Nội sáng nay 8/9 cho biết, Hà Nội ghi nhận 4 ca mắc mới tại khu cách ly, đều thuộc chùm ca là F1 của các trường hợp ho sốt cộng đồng.

Tại Bình Phước, những ngày qua, sau khi xuất hiện nhiều ca mắc COVID-19 trong cộng đồng, đặc biệt là chùm ca bệnh tại một doanh nghiệp sản xuất gỗ tại huyện Chơn Thành và doanh nghiệp khai thác mủ cao su tại huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã quyết định giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg trong 15 ngày kể từ 12 giờ hôm nay 8/9 đối với huyện Chơn Thành và từ 18 giờ hôm nay đới với huyện Bù Đăng.

 

BT
Thăm dò khán giả