Thứ tư, ngày 20/10/2021 - 02:01 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:03, Thứ 2, 13/09/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nén đau thương quyết hoàn thành nhiệm vụ

(ANTV) - "Là người chiến sĩ Công an, cha em mất trong khi em đang đi làm nhiệm vụ không về được, em cũng muốn được mọi người biết và chia sẻ, để cha em ra đi trong niềm tự hào. Nhưng khoan hãy đưa tin. Mẹ em sức khỏe thất thường sợ không chịu nổi, khi nào mẹ khỏe em mới báo tin cha mất, lúc đó các anh hãy đưa tin". Đó là lời nhắn của đồng chí Trần Thảo Vạn An cho phóng viên cách đây nửa tháng, khi đồng chí đang làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu chống dịch thì nhận tin cha mất trong khi mẹ và em ruột đều đang điều trị COVID-19.

 

 

 

Ngày 23/8/2021, trong lúc đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch tại tỉnh Đồng Nai, chiến sĩ Trần Vạn Thào An, học viên Trường Cao đẳng An ninh nhân dân 1 nhận được tin dữ: Cha, mẹ và em ruột ở quê nhà An Giang, đều bị mắc COVID-19 phải đưa đi Trung tâm Y tế huyện để chữa trị, không may cha ruột đồng chí mất do nhồi máu cơ tim, trong khi đang điều trị.

Đến nay, mẹ và em của chiến sĩ An sức khỏe tuy còn yếu nhưng đã được về nhà. Còn anh vẫn trên tuyến đầu giúp dân chống dịch. Không thể về ngay để làm tròn trách nhiệm của một người con trai cả, nhưng chiến sĩ An cũng được an ủi phần nào vì đã có đồng chí, đồng đội thay mình phần nào làm tròn chữ hiếu.

Trong thời điểm buồn đau, khó khăn nhất ấy, chiến sĩ trẻ Trần Vạn Thảo An vẫn quyết tâm hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, cho dù khó khăn gian khổ quyết không lùi bước. Sự kìm nén nỗi đau của riêng mình, cho đến những ân tình của người chiến sĩ Công an An Giang với đồng chí, đồng đội trong hoàn cảnh khó khăn đều đã tô thắm thêm hình ảnh "Vì nước quên thân, vì dân phục vụ" của người chiến sĩ Công an Nhân dân./.

BT
Thăm dò khán giả