Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 06:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:17, Thứ 3, 24/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nén đau thương để làm tròn nhiệm vụ

(ANTV) - Địa danh Trà Leng gợi nhiều xót xa. Nơi đây, có một người con của dân làng đã tình nguyện ở lại, bám dân, bám bản để cùng nhân dân vượt qua khó khăn, bắt đầu lại một cuộc sống mới dẫu chính gia đình anh cũng phải chịu rất nhiều mất mát, đau thương, đó chính là Thượng úy Lê Minh Phước, Trưởng Công an xã Trà Leng.

 

Thượng úy Lê Minh Phước, Trưởng công an xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, gần 20 ngày kể từ khi thảm họa kinh hoàng xảy ra tại vùng quê nghèo này là ngần ấy thời gian anh chưa có một giây phút nào ngơi nghỉ. Chính bản thân anh cũng đã vĩnh viễn mất đi 3 người thân trong gia đình. Ngôi nhà của anh, của gia đình vợ và cả phòng làm việc của đơn vị cũng đã trôi theo dòng lũ dữ.

Gạt đi nước mắt, nén lại đau thương. Sau khi chôn cất người thân anh ngay lập tức quay lại hiện trường để tiếp tục làm nhiệm vụ. Bởi đối với anh, bà con nơi đây cũng chính là người nhà, nỗi đau của họ cũng chính là nỗi đau của anh.

Không còn nhà, không còn nơi làm việc, tài sản duy nhất anh còn giữ lại được chính là bộ quân phục đang mặc trên người. Sau bao ngày cùng đồng đội lăn lộn, ăn ngủ tại hiện trường, bộ quân phục ấy cũng đã lấm lem bùn đất, rơi mất bảng tên và sờn đi theo nắng gió rẻo cao. Nhưng có lẽ đó là màu áo đẹp nhất của người chiến sĩ Công an nhân dân.

Khi công cuộc tìm kiếm vẫn chưa kết thúc, anh cùng đồng đội lại lo toang với bao nỗi bộn bề, làm sao để người dân có nhà để ở, làm sao để họ bắt đầu lại một cuộc sống mới. Thế là người lính ấy lại quên đi những nỗi niềm riêng, tiếp tục bám dân, bám bản, dựng lại mái nhà để bà con có chỗ che mưa, che nắng.

Sau giông bão, Trà Leng rồi sẽ trở lại những ngày bình yên. Dẫu biết con đường trở lại ấy hẳn sẽ còn rất dài. Nhưng với anh Phước cũng như bà con nơi đây, chỉ cần đi cùng nhau, mọi khó khăn, gian khổ đều có thể vượt qua.

BT
Thăm dò khán giả