Thứ ba, ngày 04/10/2022 - 17:11 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:26, Chủ Nhật, 23/09/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

"Ném đá" - góc tối của ứng xử

(ANTV) - Ngày nay, khi xã hội với công nghệ thông tin và mạng xã hội phát triển, thì hiệu ứng tâm lý đám đông không chỉ dừng lại ở các cuộc khủng hoảng hay bong bóng thị trường ở lĩnh vực kinh tế, mà nó còn tạo ra những tổn thương tâm lý lâu dài và sâu sắc. Đó là những cuộc lên án, chỉ trích tập thể, nôm na chúng ta vẫn gọi là “ném đá tập thể” trên mạng xã hội. 

 

Đăng quang Hoa hậu ở tuổi 18 độ tuổi của hoài bão và ước mơ. Song, tân Hoa hậu Trần Tiểu Vy đã được nếm trải thế nào là tuyệt chiêu ném đá. Một số tài khoản Facebook đã công kích, đặt điều, buông lời khiếm nhã, xúc phạm nhân phẩm của tân hoa hậu. Nguy hiểm hơn là sự a dua, ném đá hội đồng của các anh hùng bàn phím, tay nhanh hơn não.

Không chỉ miệt thị, xúc phạm mà các anh hùng bàn phím rảnh rỗi tiếp tục săm soi thái quá đến học vấn, trình độ của tân hoa hậu. Và rất nhanh kết quả thi THPT của tân hoa hậu đã được lan truyền, chia sẻ rộng rãi. Cứ thế như thể được tiêu khiển, giải trí auto kích hoạt như người phán xử rồi chỉ trích. Song, với 1 cô gái 18 tuổi sẽ là vết thương lòng khi trở thành người nổi tiếng.

Ném đá, bạn chỉ mất vài giây, sau đó quên đi và không cần chịu trách nhiệm. Hãy mở lòng và hành xử văn minh. Tuy tân hoa hậu còn nhiều hạn chế nhưng đều có thể khắc phục được. Hãy để viên ngọc thô này được bình yên mài dũa, phát triển và hoàn thiện bản thân để xứng đáng với danh xưng Hoa hậu Việt Nam 2018.

B.T
Thăm dò khán giả