Thứ tư, ngày 05/10/2022 - 12:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:14, Thứ 3, 10/10/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắp cống "bẫy" người đi đường dọc tuyến QL14

(ANTV) - Trên vỉa hè dọc hai bên tuyến Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước có rất nhiều hố ga bị vỡ nắp, hoặc không có nắp đã lâu nhưng chưa được sửa chữa, thay thế. Đây thực sự là những cái bẫy nguy hiểm đối với người đi bộ và phương tiện tham gia giao thông, nhất là vào buổi tối.

Vỉa hè tuyến Quốc lộ 14, đoạn qua xã Đoàn Kết, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước, không khó để bắt gặp những cống thoát nước miệng của cống thoát nước đã bị bật nắp tạo thành hố sâu. Đây thực sự là cái bẫy cực kỳ nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Chỉ cần sơ ý một chút là có thể dẫn đến tai nạn. Theo người dân địa phương, tình trạng này đã xảy ra rất lâu, nhưng đến nay vẫn không thấy ai xử lý. 

Có thể thấy trên đoạn đường này, nhiều nắp cống bị hư hỏng, dẫn đến hàng loạt hố lộ thiên rất nguy hiểm. Ngay trung tâm huyện Bù Đăng, nhiều nắp cống đã bị bể và mất từ lâu. Nhiều đoạn kéo dài cả chục mét tạo thành hố tử thần rất nguy hiểm cho người đi bộ, nhất là các cháu nhỏ.

Quốc lộ 14 đoạn qua huyện Bù Đăng có chiều dài khoảng hơn 30 km. Theo ghi nhận cho thấy rất nhiều hố ga không nắp đậy kéo dài từ xã Đức Liễu đến xã Phú Sơn. Những cống thoát nước sâu 1,5-2m, rộng 1m, nằm gần khu dân cư, vì vậy khi không có nắp đậy đe dọa rất lớn đến sự an toàn của người dân. Tình trạng này kéo dài từ nhiều năm nhưng đến nay vẫn không có đơn vị liên quan nào cảnh báo hay sửa chữa. Cũng do không được khắc phục kịp thời nên những miệng cống mất nắp chẳng khác gì chiếc “bẫy” bẫy người đi đường, nhất là vào ban đêm.

Việc nắp cống bị sập, bị hư hỏng tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến tai nạn giao thông và thực tế đã có không ít xe ô tô, xe máy, người đi bộ bị rơi xuống cống, gây thương tích và hư hỏng phương tiện…Không còn cách nào khác, người dân sở tại phải tạm thời che chắn một số vật dụng để báo hiệu cho người đi đường. Thế nhưng, vào ban đêm những cọc tiêu báo hiệu tự chế liệu có phát huy được tác dụng?

Là tuyến giao thông có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển Tây Nguyên, Bình Phước và huyện Bù Đăng nói riêng, thế nhưng, với hàng loạt cống không có nắp sẽ là một trong nhưng nguyên nhân khiến đoạn đường được ví là điểm đen giao thông. Bởi chính chiếc “bẫy” này bị nước che khuất, người tham gia lưu thông không chú ý sẽ rất dễ bị rơi xuống cống.

Trước tình trạng trên, các ngành liên quan, đơn vị chịu trách nhiệm với tuyến đường sớm có biện pháp khắc phục, sửa chữa để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện khi tham gia giao thông; đừng thờ ơ, vô trách nhiệm trước mối nguy hiểm của người dân. 
 

BT
Thăm dò khán giả