Chủ nhật, ngày 19/09/2021 - 13:57 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:39, Thứ 7, 22/06/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng đổ lửa ảnh hưởng đến sinh hoạt người dân

(ANTV) - Hôm nay tiếp tục là ngày nóng đỉnh điểm tại miền Bắc. Hà Nội tiếp tục phải hứng chịu đợt nắng nóng "như thiêu đốt", nhiệt độ ngoài trời lên tới hơn 40 độ C. Và mỗi người dân lại lựa chọn cách tránh nóng, giảm nhiệt riêng khi bắt buộc phải làm việc ngoài trời nắng hay lưu thông trên đường.

Hơn 8h sáng, nhưng những người lao động đã cảm nhận rất rõ hơi nóng rát phả vào mặt. Những gốc cây bên đường là cách duy nhất để họ giải lao trong khi làm đồng. Có thể nói hôm nay là một trong những ngày nắng nóng đỉnh điểm tại khu vực miền Bắc và Bắc trung bộ. Đặc biệt tại thủ đô Hà Nội, nắng nóng đã ảnh hưởng lớn tới sản xuất nông nghiệp của người dân khu vực ngoại thành Hà Nội.

Nắng" như thiêu như đốt" có lẽ là cảm giác của bất cứ ai khi mà phải đứng ngoài trời. Nếu như ở lâu ngoài trời, chúng ta không có biện vật dụng chống nắng thì chúng ta sẽ cảm thấy choáng váng và sây sẩm mặt mày. Đó là hiện tượng số nhiệt. Anh Nguyễn Văn Dũng, tỉnh Thái Bình cho biết, đi làm từ lúc 4h sáng, đến tầm giờ là đã về rồi vì nắng mình phải đi sớm vậy chứ không thể nào lúc nắng mà lao ra ngoài đường thì chết luôn.
 
Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, do nắng nóng, trong 3 ngày tới chỉ số tia UV ở thành phố Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh có giá trị từ 8-10 ứng với mức ảnh hưởng nguy cơ gây hại cao đến rất cao đối với cơ thể con người khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng. Các tỉnh Bắc và trung Trung Bộ tiếp tục có nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi trên 40 độ.
 
Theo các chuyên gia y tế, chỉ số tia cực tím cao nhất tầm giữa trưa, người dân nên tránh ra nắng từ 11h đến 15h hàng ngày. Đồng thời, nếu có dấu hiệu về bỏng da, dát da, nên đi khám ngay để được tư vấn và điều trị, tránh biến chứng nặng hơn có thể gây ung thư da.
BT
Thăm dò khán giả