Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 18:27 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:07, Thứ 7, 03/06/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắng nóng bất thường, tiêu thụ điện tăng đột biến

(ANTV) - Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) cho biết, do thời tiết nắng nóng gay gắt, nhu cầu tiêu dùng điện cho sinh hoạt trên địa bàn thành phố trong những ngày qua đã tăng đột biến, sản lượng điện năng tiêu thụ toàn thành phố liên tục tăng cao trong các ngày từ 30/5 - 1/6.

Cụ thể, trong ngày 30/5, sản lượng điện tiêu thụ toàn thành phố ở mức đạt 49,23 triệu kWh, nhưng chỉ tính riêng ngày 1/6, sản lượng điện năng tiêu thụ đã tăng lên 62,944 triệu kWh.

Trong khi đó, theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, từ nay đến 6/6, nắng nóng tại miền Bắc và miền Trung sẽ tiếp tục gia tăng cả về diện và mức độ, cá biệt một số nơi nóng 39-40 độ C, có nơi trên 40 độ C.

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, EVN HANOI khuyến cáo các hộ sử dụng điện tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết, hạn chế sử dụng các thiết bị điện cùng lúc vào giờ cao điểm, đồng thời đề phòng các nguy cơ gây cháy nổ lưới điện, trạm điện và khu dân cư; không vi phạm khoảng cách an toàn đến đường dây thiết bị lưới điện, dẫn đến nguy cơ mất an toàn cho bản thân và cộng đồng.

BT
Thăm dò khán giả