Thứ năm, ngày 11/08/2022 - 06:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:22, Chủ Nhật, 06/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng khống giá thiết bị y tế, người bệnh phải gánh chịu

(ANTV) - Một ca bệnh nếu sử dụng hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh chi phí sử dụng chỉ khoảng hơn 4 triệu. Tuy nhiên trên thực tế, người bệnh phải chi trả chi phí khấu hao của máy lên tới 23 triệu đồng/ca, tức chênh lệch khoảng 18 triệu đồng/ca. Tại sao lại có sự chênh lệch như vậy?

Nguyên nhân đó chính là 1 số đối tượng đã cấu kết với nhau, nâng khống giá lắp đặt hệ thống robot hỗ trợ phẫu thuật thần kinh lên con số tới 39 tỷ đồng. Trong khi giá trị thực tế nhập khẩu chỉ là 7,4 tỷ đồng. Thông tin này đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng trong những ngày vừa qua. 

Đông đảo ý kiến đều lên án mạnh mẽ hành vi nâng khống giá trị thiết bị y tế này, đồng thời mong muốn cần phải xử lý nghiêm khắc các đối tượng tham gia vào hành vi vi phạm pháp luật này.

Xem clip:

Từ ngày 3/9, TP Đà Nẵng đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm diện rộng theo hộ gia đình. Đến hôm nay, ngày 6/9, đã có 34.557 mẫu cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Đà Nẵng, tất cả các mẫu xét nghiệm của đại diện các hộ gia đình được lấy mẫu trong 3 ngày  3, 4 và 5/9 đều đã cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. Trong 2 ngày tới, TP Đà Nẵng sẽ tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm cho hơn 37.000 hộ gia đình trên địa bàn thành phố. Dựa trên kết quả này sẽ đề xuất lấy mẫu xét nghiệm cho giai đoạn 2.

 

 

B.T
Thăm dò khán giả