Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 22:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:53, Thứ 2, 13/08/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng điểm chuẩn để “đánh trượt” thí sinh

(ANTV) -  Liên quan đến sự việc Trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai bất ngờ nâng điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn lên 23 điểm để “đánh trượt” thí sinh xôn xao dư luận những ngày qua, Đại diện Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&ĐT cho biết: Vụ Giáo dục đại học đã nắm được vụ việc của Cao đẳng Sư phạm Gia Lai và yêu cầu trường báo cáo bằng văn bản về vấn đề này.

 

Theo lý giải của đại diện nhà trường, việc điểm chuẩn ngành Sư phạm Ngữ văn quá cao xuất phát từ lý do rất đặc biệt, đó là do có quá ít thí sinh đăng ký vào ngành học này nên trường phải nâng điểm để đánh trượt thí sinh. Cụ thể như ngành Sư phạm Ngữ văn chỉ có 1 thí sinh đăng ký và được 22,5 điểm, nhà trường không thể đào tạo ngành chỉ có 1 thí sinh nên đã nâng điểm chuẩn lên 23 để thí sinh này trượt và tìm cơ hội xét tuyển vào trường khác.

Tuy nhiên, Đại diện Vụ Giáo dục đại học cũng cho rằng, trường có nhiều cách xử lý hợp tình hợp lý và đảm bảo quyền lợi của thí sinh. Cách làm nâng điểm chuẩn để loại thí sinh của trường Cao đẳng Sư phạm Gia Lai vừa trái với nguyên tắc xét tuyển, vừa không tôn trọng nguyện vọng của người học.

Không làm thủ tục xác nhận nhập học, thí sinh sẽ bị loại khỏi danh sách trúng tuyển

 

Theo quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, từ ngày 7 đến trước 17h ngày 12/8, các thí sinh có tên trong danh sách trúng tuyển đại học, cao đẳng (đợt 1) năm 2018 cần làm thủ tục xác nhận nhập học với trường mình trúng tuyển. Nếu quá thời hạn quy định mà thí sinh không làm thủ tục xác nhận nhập học sẽ bị coi như từ chối nhập học và bị loại khỏi danh sách trúng tuyển.

Để hạn chế thấp nhất các sai sót có thể xảy ra, Bộ GD&ĐT cũng lưu ý thí sinh cần theo dõi trên website của trường để nắm rõ quy định về việc xác nhận nhập học bằng hình thức gửi Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2018 đến trường bằng thư chuyển phát nhanh hoặc nộp trực tiếp tại trường.

Bên cạnh đó, Bộ GD&ĐT cũng yêu cầu các trường tổng hợp kết quả thí sinh xác nhận nhập học, cập nhật lên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và thông báo cho thí sinh về việc nhà trường sẽ dừng xét tuyển hay tiếp tục xét tuyển bổ sung (đợt 2).

B.T
Thăm dò khán giả