Thứ tư, ngày 08/02/2023 - 13:45 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:32, Chủ Nhật, 13/10/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cấp hồ đập thủy lợi ứng phó mưa bão

(ANTV) - Trước tình trạng nhiều hồ đập thủy lợi trên địa bàn tỉnh bị xuống cấp, để đảm bảo an toàn cho vùng hạ lưu, nhất là trong mùa mưa bão, đồng thời đảm bảo tích nước phục vụ nông nghiệp và sinh hoạt,  tỉnh Quảng Ngãi đang tranh thủ các nguồn vốn để đầu tư nâng cấp, sửa chữa các hồ đập. UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo khẩn trương thi công hoàn thành các dự án hồ đập thủy lợi, đảm bảo an toàn vượt lũ, kịp tích nước cho vụ đông xuân 2019-2020.

 

Hạng mục sửa chữa, nâng cấp mở rộng tràn xả lũ của hồ chứa nước Liệt Sơn đang được các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công. Đây cũng là hồ chứa cuối cùng trong số 10 hồ chứa thuộc tiểu dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập tỉnh Quảng Ngãi thực hiện trong giai đoạn 1 thuộc Dự án sửa chữa và nâng cao an toàn đập (WB8) do Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn làm chủ đầu tư.

Quảng Ngãi đã khai thác nhiều nguồn vốn để nâng cấp, sửa chữa chữa hồ, đập thủy lợi. Riêng nguồn vốn được Ngân hàng Thế giới (WB)  cho vay nâng cấp 20 hồ chứa nước . Để bảo đảm an toàn cho vùng hạ lưu trong mùa mưa bão năm nay, tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác rà soát, kiểm tra hiện trạng các công trình, hồ đập để có những chỉ đạo kịp thời, nâng cao an toàn hồ đập.

Tỉnh Quảng Ngãi hiện có 123 hồ chứa với tổng dung tích trữ trên 407 triệu mét3. Tuy nhiên, có nhiều hồ chứa hư hỏng, xuống cấp. Do đó, việc chú trong trong khâu sửa chữa, nâng cấp, tạo an toàn cho hồ đập sẽ đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản cho người dân vùng hạ lưu, giúp người dân yên tâm khi có mưa lũ. Hiện các phương án ứng phó với các sự cố xảy ra bất ngờ trong mùa mưa bão tại các hồ đập cũng được đơn vị quản lý các hồ đập và các địa phương chú trọng.

Chiều 12/10, trên quốc lộ 61, địa bàn huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang  xảy ra một tai nạn giao thông nghiêm trọng làm một người tử vong.

Vào thời điểm trên, một thanh niên chưa rõ danh tính điều khiển xe mô tô đi trên quốc lộ 61 hướng từ thành phố Vị Thanh về huyện Vị Thủy đến đoạn thuộc ấp 8, xã Vị Trung, thì va chạm với xe khách do tài xế Lê Văn Thanh, trú tỉnh Đồng Nai cầm lái đi chiều ngược lại làm người thanh niên văng vào lề đường tử vong tại chỗ, xe mô tô nát vụn. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn đang được điều tra làm rõ.

Bà Rịa – Vũng Tàu: Cứu 2 ngư dân trôi dạt trên biển

Chiều 12/10, Tàu cứu nạn SAR 272 thuộc Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải  Khu vực III (Trung tâm III) đã đưa 02 ngư dân bị trôn dạt trên biển về Vũng Tàu bàn giao cho các cơ quan chức năng và gia đình nạn nhân.

Trước đó Tàu VIOLET 1, quốc tịch Panama trên đường hành trình từ Oman đi Trung Quốc, khi đến vị trí cách mũi Vũng Tàu khoảng 230 hải lý về phía Đông Nam thì tàu phát hiện hai ngư dân người Việt Nam đang trôi dạt trên biển. Tàu VIOLET 1 đã tổ chức cứu vớt đưa 2 ngư dân lên tàu và chăm sóc y tế.

Sau khi nhận được thông tin từ Thuyền trưởng tàu VIOLET 1, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải Việt Nam hướng dẫn tàu VIOLET 1 chuyển hướng về Vũng Tàu, đồng thời điều động tàu SAR 272 từ Vũng Tàu ra tiếp nhận 02 ngư dân từ tàu VIOLET 1.

Đến 11giờ30 ngày 12/10 lực lượng cứu nạn hàng hải đã tiếp cận được tàu VIOLET 1, triển khai tiếp nhận 02 ngư dân đưa lên tàu SAR 272, tiếp tục chăm sóc y tế, động viên tinh thần cho nạn nhân và đưa về Vũng Tàu bàn giao cho gia đình và cơ quan chức năng để điều tra làm rõ vụ việc.

 

Thăm dò khán giả