Thứ tư, ngày 04/08/2021 - 20:48 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:34, Thứ 3, 14/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ tàu cá cho ngư dân

(ANTV) -  Với mục tiêu, nhằm góp phần nâng cao ý thức của ngư dân, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các lực lượng chức năng trên địa bàn tiến hành kiểm tra, tuyên truyền, vận động ngư dân đề phòng, cảnh giác với “giặc lửa” gây cháy nổ trên tàu thuyền. 

Nếu bà con ngư dân chủ động hơn trong công tác phòng cháy chữa cháy thì khả năng xảy ra các vụ hỏa hoạn trên tàu cá sẽ không cao. Nhờ đó, tài sản và tính mạng của bà con ngư dân sẽ được đảm bảo.

Bình gas và bình oxy dùng để hàn cắt kim loại ngay trên tàu. Đây là những quả bom nổ chậm trên tàu cá. Đã có nhiều vụ hỏa hoạn xảy ra mà nguyên nhân được cơ quan chức năng xác định là do sơ suất trong việc hàn cắt kim loại và sử dụng bình gas.

Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh đã nhắc nhở. hướng dẫn ngư dân thận trọng khi hàn cắt kim loại trên tàu thuyền, cũng như việc trang bị thiết bị chữa cháy để sẵn sàng dập tắt đám cháy ngay khi phát sinh sự cố.

Tại 5 cảng cá trong toàn tỉnh, Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh phối hợp với các lực lượng chức năng, chính quyền các địa phương triển khai lực lượng kiểm tra thường xuyên việc sử dụng và bảo quản các nguồn nhiệt dễ gây hỏa hoạn cho tàu thuyền như bình gas, bếp điện, xăng dầu, các thiết bị điện trên tàu.

Do bà con ngư dân còn chủ quan, thiếu thận trọng trong việc phòng ngừa “giặc lửa”nên việc nâng cao ý thức bảo vệ tài sản và tính mạng của ngư dân là hết sức cần thiết.

Vụ cháy tàu cá tại cảng Sa Kỳ trong tháng 2 vừa qua đã gây thiệt hại ước tính trên 3,5 tỷ đồng. Năm 2016, Quảng Ngãi cũng đã xảy ra 2 vụ cháy tàu làm nhiều tàu cá bị thiêu rụi hoàn toàn.

Để không xảy ra cháy tàu, cùng với lực lượng Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy tỉnh và các lực lượng chức năng khác, hơn ai hết, mỗi ngư dân phải tự ý thức hơn và trang bị cho mình những kiến thức phòng cháy chữa cháy để bảo vệ tài sản và tính mạng của mình.

 

BT
Thăm dò khán giả