Thứ bảy, ngày 01/10/2022 - 01:56 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:35, Thứ 2, 23/12/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ dịp Tết

(ANTV) - Thời điểm cận Tết thì nguy cơ cháy nổ ngày càng tăng cao, không những tại các điểm chợ, mà còn tại các khu vực dân cư có lồng ghép buôn bán kinh doanh. 

4h40 rạng sáng ngày 11/12/2019, tại khu vực dân cư thuộc khóm 2, thị trấn Năm Căn, huyện Năn Căn, tỉnh Cà Mau đã xảy ra vụ hỏa hoạn dữ dội và nhanh chóng lan sang các nhà lân cận. Đám cháy xảy ra tại khu vực dân cư khiến nhiều người dân hốt hoảng. Công an huyện Năm Căn đã nhanh chóng huy động lực lượng phối hợp cùng chính quyền và người dân sử dụng các phương tiện tiến hành chữa cháy và thực hiện các công tác đảm bảo ANTT tại khu vực.

Lực lượng PCCC và CNCH, Công an tỉnh Cà Mau cũng đến hiện trường tiếp ứng cùng lực lượng địa phương, triển khai các phương án khống chế và chữa cháy. Nhưng do các nhà dân liền kề nhau, trong nhà chứa nhiều hàng hóa nên đám cháy bùng phát dữ dội và nhanh chóng lan sang các nhà liền kề.

12 căn nhà của 9 hộ dân đã bị thiêu rụi hoàn toàn, đau lòng hơn 1 nữ sinh mới 14 tuổi đã không thoát khỏi đám cháy nên đã tử vong. Dù đã hơn 10 ngày trôi qua, thế nhưng mỗi khi nhớ lại sự việc không ít người phải giật mình, kinh sợ vì sự lây lan và tàn phá nhanh chóng của ngọn lửa. Hậu quả đau lòng trên đã làm cho ý thức của bà con nhất là những hộ dân sống tại khu vực chợ trung tâm thị trấn Năm Căn càng được nâng lên, số lượng bình và phương tiện chữa cháy được đặt hàng về bán cũng gia tăng.

Tuy đã có sự chuẩn bị và ý thức của đại đa số người dân đã được nâng lên thế nhưng theo cơ quan chức năng của địa phương vẫn còn tồn tại một số mối lo khách quan lẫn chủ quan có thể dẫn đến cháy, trong đó vẫn có ý thức và sự chủ quan, lơ là của người dân

Dịp cận Tết này, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Cà Mau phối hợp cùng chính quyền địa phương tổ chức kiểm tra, phúc tra tại các điểm chợ đầu mối, chợ trọng điểm, khu dân cư có gắn với việc sản xuất kinh doanh qua đó kịp thời chấn chỉnh, khắc phục ngay những nguy cơ có thể dẫn đến cháy nổ.

Bất kỳ người dân nào cũng hiểu rõ những hậu quả đau lòng từ giặc lửa gây ra, chính vì vậy không những các cơ quan chức năng, các hộ kinh doanh mà từ chính người dân cần thực hiện nghiêm các quy định về PCCC, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong việc sử dụng điện, nhiệt trong sinh hoạt trong bất kỳ thời điểm nào.

 

BT
Thăm dò khán giả