Chủ nhật, ngày 17/10/2021 - 01:40 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:43, Thứ 7, 30/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức phòng chống cháy nổ dịp cuối năm

(ANTV) - Dịp cuối năm, việc tích trữ hàng hóa để đáp ứng nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao, tiềm ẩn những nguy cơ về cháy nổ, nhất là tại các kho hàng, các khu vực chợ truyền thống. Trước thực tế đó, lực lượng chức năng đã tăng cường công tác kiểm tra, nhắc nhở, hướng dẫn các chủ cơ sở và người dân nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy, nhằm hạn chế thấp nhất những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

 

Ban quản lý chợ Hòa Cường, phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu cho biết, để đảm bảo an toàn, tránh các nguy cơ cháy chập điện, đã thay toàn bộ hệ thống đèn có tăng phô sang bóng đèn led, lắp đặt hệ thống aptomat bảo vệ vào cuối ngày lực lượng thường trực sẽ cắt toàn bộ hệ thống điện tại chợ…Tuy nhiên, vào dịp cuối năm, nguy cơ cháy nổ vẫn luôn là một nỗi lo. 

Cùng với việc Ban quản lý các chợ chủ động triển khai các phương án phòng chống cháy nổ, lực lượng cảnh sát PCCC các đơn vị thuộc công an TP Đà Nẵng đã tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các tiểu thương và đơn vị quản lý về các biện pháp đảm bảo an toàn cũng như cách xử lý những tình huống có thể xảy ra để hạn chế tối đa về thiệt hại.

Ngoài khu vực chợ truyền thống, dịp cuối năm tại các kho tàng, cửa hàng xăng dầu – nơi vốn dĩ tiềm ẩn nguy cơ cao về cháy nổ, việc kiểm tra công tác PCCC cũng đã được tăng cường.

Nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa các nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra, cùng với việc triển khai công tác của các lực lượng chức năng, vấn đề quan trọng nhất vẫn chính là ý thức cảnh giác của mỗi một người dân, cũng như chủ các cơ sở.

 

Thăm dò khán giả