Thứ năm, ngày 17/06/2021 - 01:17 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:26, Thứ 7, 27/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức PCCC tại các cơ sở sản xuất

(ANTV) - Phòng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ, hôm 26/8 đã tiến hành kiểm tra công tác PCCC tại Xí nghiệp may Vũ Thư, thuộc Công ty TNHH Đông Phong.

Kết quả kiểm tra cho thấy Xí nghiệp may Vũ Thư đã trang bị tổng số 30 bình chữa cháy, tại các xưởng sản xuất đã bố trí các phi nước với dung tích 200 lít để phục vụ công tác chữa cháy ban đầu. Hệ thống điện được đấu nối theo quy định, có atomat bảo vệ riêng cho từng khu vực, điện sản xuất, điện sinh hoạt, điện chiếu sáng.

Tại các cửa ra vào đã lắp đặt đèn chiếu sáng sự cố và đèn hướng dẫn thoát nạn. Tuy nhiên, hệ thống các đầu báo cháy chưa có tủ điều khiển trung tâm nên chưa hoạt động được. Xí nghiệp chưa lắp đặt hệ thống cấp nước chữa cháy, hệ thống báo cháy tự động.

Đoàn kiểm tra đề nghị, trong thời gian tới xí nghiệp cần khắc phục ngay những tồn tại trên, đồng thời phải xây dựng phương án chữa cháy cở sở, tổ chức tập huấn nghiệp vụ PCCC cho đội chữa cháy cơ sở và cán bộ, công nhân viên. Thường xuyên duy trì công tác tự kiểm tra an toàn PCCC, bảo quản, bảo dưỡng phượng tiện PCCC.

Xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC tại các làng nghề truyền thống

Có thể khẳng định công tác PCCC không chỉ chú trọng riêng tại một tỉnh nào, bởi qua rất nhiều vụ cháy đã xảy ra trên cả nước, cho thấy: mỗi người, mỗi nhà, mỗi địa phương đều rất cần nâng cao ý thức về công tác PCCC. “Phòng” còn hơn “chữa".

Tại một số nơi với quy mô sản xuất nhỏ lẻ, hoạt động thiếu quy hoạch đồng bộ, nhân công chủ yếu là lao động phổ thông, ý thức PCCC chưa cao, hệ thống trang thiết bị, phương tiện chữa cháy tại chỗ không đảm bảo. Đó là những bất cập rất lớn trong công tác PCCC tại khu vực nông thôn hiện nay, đặc biệt là ở các làng nghề truyền thống.

Thực trạng đòi hỏi các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương cần có giải pháp hiệu quả, tích cực tuyên truyền để người dân nâng cao hiểu biết, thực hiện đầy đủ các quy định về PCCC, phòng ngừa đến mức tối đa nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.

 

BT
Thăm dò khán giả