Chủ nhật, ngày 13/06/2021 - 22:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 21:46, Chủ Nhật, 10/01/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức PCCC của tiểu thương

(ANTV) - Những ngày gần đây, lưu lượng người dân ở các địa phương khác đến huyện Năm Căn, tỉnh Cà Mau làm ăn, mua sắm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 tăng cao, từ đó cũng ảnh hưởng đến công tác phòng cháy chữa cháy. 

Nhằm chủ động phòng ngừa không để xảy ra cháy nổ trong dịp trước trong và sau Tết nguyên đán, bên cạnh các lực lượng chức năng của huyện Năm Căn đã thực hiện nhiều biện pháp thì ý thức của người dân đối với với việc phòng cháy chữa cháy cũng tăng cao.

Tại các cửa hàng kinh doanh, sạp bán hàng hóa dù lớn hay nhỏ trong chợ nông sản thực phẩm Năm Căn, một trong những chợ trung tâm của huyện. Thật không khó khi bắt gặp hình ảnh những chiếc bình chữa cháy được đặt ở những nơi thuận tiện. Thậm chí có hộ kinh doanh còn trang bị cả hai bình chữa cháy. tất cả họ đều cho rằng phải hết sức cảnh giác, bởi một khi cháy xảy ra thì hậu quả sẽ vô cùng to lớn.

Ông Võ Văn Tùng - Tiểu thương chợ nông sản thực phâm Năm Căn cho biết: "Nhà nào bây giờ ít nhất là 1 bình hoặc là 2 bình, không bình nhỏ thì bình lớn, người dân bây giờ cũng rất là ý thức tại vì sợ cái cháy dữ lắm nếu mà bây giờ đụng chuyện là tài sản cơ ngơi bao nhiêu năm là sạch sẽ hết nên bây giờ rất là ý thức khi mà đụng chuện thì không cần biết là nhà ai có chuyện là mỗi người xách một bình chạy lại liền nên bây giờ ý thức người dân rất là tốt”.

Với ý thức của người dân nhất là các hộ kinh doanh trong chợ là thế, còn đối với Ban quản lý chợ và đội phòng cháy chữa cháy của thị trấn Năm Căn, luôn túc tực canh gác 24/24. Ngoài chính quyền đã đầu tư mua sắm các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy. Hiện nay riêng Đội phòng cháy chữa cháy của thị trấn đã có 03 máy chữa cháy, tất cả đều được lắp đặt trên những vật dụng tự chế để có thể mang tính  cơ đông nhanh. Ngoài ra, công tác kiểm tra, bảo quản định kỳ luôn được các thành viên trong đội thực hiện định kỳ và thường xuyên.

Ông Dương Văn Tẩu - Trưởng Ban quản lý chợ nông sản thực phẩm Năm Căn cho biết: "Từ đây tới Tết, ban quản lý chợ có trách nhiệm khi hàng hóa về đông tại chợ Năm Căn thì chúng ta phải phòng ngừa dọn dẹp nhắc nhở bà con dọn dẹp gọn đừng để cho có sự cố xảy ra, rồi phải tập trung vận động các ban ngành xuống vận động bà con mua bình khi tình huống xảy ra thì bà con có bình xách lại để cứu hỏa trong khi hỏa hoạn”.

Bên cạnh đó, với trách nhiệm của mình, Đội Cảnh sát quán lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Năm Căn đã tăng cường lực lượng phối hợp cùng các đơn vị kiểm tra, đôn đốc nhắc nhở bà con nhất là các tiểu thương trong khu vực chợ về cách sử dụng bình chữa cháy và phải tuyệt đối chấp hành nghiêm các quy định phòng cháy chữa cháy, ngăn ngừa tình huống cháy nổ xảy ra.

Trung tá Mã Thiện Hùng - Đội trưởng đội Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an huyện Năm Căn cho biết: "Đối với lực lượng cảnh sát quản lý hành chính vẫn duy trì liên tục và thường xuyên phối kết hợp với các ngành cơ quan có chức năng, tuyên truyền vận động bà con nhân dân chấp hành những công tác phòng cháy chữa cháy và xử lý nghiêm minh đối với những hộ, những cơ sở không chấp hành, không đảm bảo về an toàn phòng cháy chữa cháy làm sao hạn chế thấp nhất là cháy nổ xảy ra trong thời gian Tết Nguyên đán".

Hy vọng rằng với ý thức cảnh giác cao trong công tác phòng cháy chữa cháy của chính quyền và quần chúng nhân dân tại các điểm chợ của huyện Năm Căn, trong dịp Tết Nguyên đán này sẽ hạn chế đến mức thấp nhất cháy nổ xảy ra, để nhân dân đón tết trong an bình và hạnh phúc.

BT
Thăm dò khán giả