Thứ ba, ngày 11/05/2021 - 23:24 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 19:03, Chủ Nhật, 04/10/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức người tham gia giao thông từ camera giám sát

(ANTV) - Việc tăng cường những hệ thống camera giám sát sẽ giúp rất nhiều trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Và theo thống kê cho thấy, những vi phạm chủ yếu được phát hiện là liên quan đến tốc độ. Đây cũng chính là một trong những nguyên nhân hàng đầu dẫn đến tai nạn giao thông. Người tham gia giao thông khi lưu thông trên các tuyến cao tốc cần chú ý hơn đến vấn đề này. 

 

Tại Trung tâm chỉ huy Cục Cảnh sát giao thông, Bộ Công an, chỉ cần những thao tác đơn giản, lực lượng chức năng có thể giám sát phương tiện hoạt động trên các tuyến cao tốc. Và mỗi hành vi vi phạm đều được camera ghi lại.

Hệ thống camera giám sát phải đảm bảo 5 yếu tố chính: giám sát tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến, giám sát hoạt động tội phạm trên các tuyến giao thông, tích hợp các xe có dấu hiệu như xe gian, xe mất cắp, xe quá tải, tích hợp hệ thống xử phạt trên cổng dịch vụ công quốc gia về xử lý vi phạm hành chính, phát hiện những vi phạm về giao thông làm căn cứ để xử phạt.

Sau gần 2 tháng đi vào hoạt động, hệ thống đã góp phần không nhỏ trong việc xử lý vi phạm giao thông. Đặc biệt, với việc ứng dụng camera giám sát như vậy cũng góp phần không nhỏ trong việc đổi mới phương thức công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Cùng với đó thì mỗi người sử dụng phương tiện đều phải tự nâng cao ý thức khi tham gia giao thông, góp phần hình thành văn hóa giao thông trên mọi tuyến đường. 

Thăm dò khán giả