Thứ bảy, ngày 19/06/2021 - 10:21 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 15:10, Thứ 4, 24/08/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao ý thức chấp hành ATGT đường thủy

(ANTV) - Kể từ ngày 1/7/2016, Nghị định 132 của Chính phủ về việc quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa bắt đầu có hiệu lực. 

Bến Đò 10, xã Khánh Thành huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình là 1 trong những bến có lượng khách qua lại đông. Trung bình khoảng 20 phút là có 1 chuyến đò xuất bến.

Theo chủ bến đò, trước đây khi đi đò hành khách rất ngại mặc áo phao với lý do mặc vào vướng víu, hơn nữa thời gian trên đò ngắn, chỉ khoảng 5 phút. Đến nay, tình trạng này đã được cải thiện rõ rệt.

Ông Phạm Văn Bằng, cho biết: "Tất cả phương tiện đều an toàn, áo phao đầy đủ, chúng tôi thường xuyên nhắc nhở bà con mặc áo phao đi qua đò để đảm bảo an toàn. Chúng tôi cũng nắm rõ luật khi không mặc áo phao sẽ bị phạt 200 nghìn đồng, nên chúng tôi thường xuyên nhắc nhở bà con mặc áo phao." 

Để việc thực hiện nghị định 132 được hiệu quả, các lực lượng chức năng tỉnh Ninh Bình đã đẩy mạnh công tác tuyền truyền đến từng chủ đò, hành khách tại các bến sông. Với hơn 100 bến đò ngang tại Ninh Bình, nhờ sự vào cuộc tích cực của lực lượng chức  năng, nhận thức của đa số người dân tại các bến đò đã thay đổi.

Thiếu tá Lã Văn Thìn, Đội Cảnh sát GT Công an huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình cho biết: "Để thực hiện nghiêm nghị định 132 của chính phủ chúng tôi đã làm tốt công tác tuyên truyền, nhắc nhở những người hành nghề sông nước cần chấp hành nghiêm, kiên quyết xử lý những phương tiện quá thời hạn đăng kiểm, phương tiện thiếu thiết bị an toàn và những người điều khiển phương tiện không có giấy phép. Sau khi được tuyên truyền nhắc nhở bà con làm nghề chở đò đã thực hiện nghiêm chỉnh, người đi đò được phát áo phao và bắt buộc phải mặc mới chở khách."

Nghị định 132 bắt đầu có hiệu lực từ 1/7/2016

 
Điểm mới đáng chú ý tại Nghị định này là đã quy định xử phạt tiền từ 100.000 đồng -  200.000 đồng đối với hành khách đi trên phương tiện chở khách ngang sông mà không mặc áo phao cứu sinh hoặc không mang dụng cụ cứu sinh cá nhân.

Chính vì vậy, bên cạnh sự vào cuộc của các cơ quan chức năng thì hành khách đi đò cần chủ động hợp tác với chủ đò để  không bị phạt vì thiếu hiểu biết và quan trọng hơn là đảm bảo an toàn cho chính mình.

 

BT
Thăm dò khán giả