Thứ tư, ngày 19/01/2022 - 11:13 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:06, Thứ 6, 14/04/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao văn ứng xử trong lực lượng CSGT

(ANTV) - Xây dựng văn hóa ứng xử của lực lượng CSGT là yêu cầu và đòi hỏi bức thiết trong giai đoạn hiện nay nhằm xây dựng lực lượng CSGT trong sạch, vững mạnh, góp phần bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đem lại cuộc sống yên bình và hạnh phúc cho nhân dân. 

Trong những năm qua, lực lượng CSGT đã có nhiều cách làm mới, sáng tạo nhằm xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện của người chiến sĩ CAND nói chung và CSGT nói riêng được nhân dân đánh giá cao.

Thời gian vừa qua những hình ảnh đẹp về hai cảnh sát giao thông tại Bạc Liêu dẫn cụ già tóc bạc phơ qua đường, kèm dòng chữ: “Người dân Bạc Liêu rất tự hào về các anh” đã được lan truyền và thu hút gần 20.000 like và hàng nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội. Hay hình ảnh Cảnh sát giao thông đã cùng người dân quét đường để tránh tai nạn do hơn 5 tấn đá dăm đổ tràn ra đường Phạm Văn Đồng, quận Thủ Đức, TP. HCM đã thực sự gây xúc động và tạo ấn tượng tốt đẹp trong lòng nhân dân.

Nâng cao văn hóa ứng xử là gắn với từng hành động, việc làm cụ thể từ việc chấp hành chỉ thị, mệnh lệnh, quy trình, quy chế công tác đến sử dụng trang phục CAND, xây dựng tư thế, lễ tiết tác phong, tinh thần, thái độ làm việc. Văn hóa, ứng xử trong giao tiếp là nhu cầu thiết yếu của con người trong xã hội, biểu hiện trình độ hiểu biết về văn hóa, xã hội và vốn sống văn minh trong đời sống.

Mong rằng lực lượng CSGT sẽ tiếp tục phát huy hình ảnh đẹp,  những nhận thức đầy đủ về văn hóa trong giao tiếp, thường xuyên bồi dưỡng, rèn luyện kỹ năng văn hóa giao tiếp ứng xử để có đội ngũ cán bộ vừa hồng, vừa chuyên, đầy đủ phẩm chất, trình độ năng lực và phong cách làm việc để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

TP HCM: Giá vé xe khách tăng trong dịp lễ 30/4 và 1/5 

 


Bến xe Miền Đông và bến xe Miền Tây (TP HCM), vừa công bố kế hoạch phục vụ hành khách đi lại trong dịp lễ 30/4 và 1/5. Theo đó, giá vé xe khách trong dịp lễ tới sẽ tăng từ 20% đến 40% so với giá vé ngày thường, phụ thu để bù chiều chạy rỗng.

Tại Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh), Giá cước từ TP HCM đi các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ phụ thu không quá 30% từ ngày 29 đến 30/4. Còn các tuyến thuộc tỉnh Bình Dương, Bình Phước, Đồng Nai phụ thu không quá 30% từ ngày 28 đến 30/4.

Trong khi đó, Các đơn vị vận tải tại bến xe Miền Tây được điều chỉnh tăng không vượt quá 40% giá vé so với ngày thường và thời gian phụ thu trong 2 ngày (29/4 và 30/4).

Trên cơ sở này, các bến xe yêu cầu các đơn vị vận tải tự xây dựng và kê khai giá cước theo đúng quy định; đồng thời, phải cung cấp hồ sơ kê khai giá cước đã thông qua các qua cơ quan quản lý, niêm yết giá cước trên quầy vé đúng quy định theo từng thời điểm phục vụ.

 

BT
Thăm dò khán giả