Chủ nhật, ngày 25/07/2021 - 08:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 13:06, Chủ Nhật, 20/11/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao vai trò của đội ngũ giáo viên CAND

(ANTV) - Cùng với việc đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, những năm qua, Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an cũng luôn quan tâm tới việc nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo trong các học viện, trường Công an nhân dân. Đặc biệt là đội ngũ giáo viên, để làm sao đảm bảo đủ về số lượng, có cơ cấu hợp lý, đồng bộ đáp ứng quy mô, nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của lực lượng CAND. Bởi đây là những người có đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho sự nghiệp đảm bảo ANQG và giữ gìn TTATH.

 

Để đáp ứng sự đổi mới về công nghệ trong giảng dạy của Học viện, mang lại giờ học hay. Bản thân thầy Lê Quang Đạt cũng phải dành nhiều thời gian hơn để nghiên cứu, chuẩn bị bài giảng, cũng như sáng tạo hơn trong sử dụng hình ảnh, ngôn ngữ thuyết trình

Đại tá Lê Quang Đạt, Giảng viên khoa Nghiệp vụ cơ bản, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Dạng bảng thông minh hay là những cơ sở vật chất tốt hơn, cũng đồng nghĩa với việc đòi hỏi giáo viên phải nghiên cứu, tìm hiểu sâu hơn về bảng tương tác thông minh cũng như các thiết bị kèm theo để sử dụng 1 cách hiệu quả nhất, lâu dài nhất.

Học viên Nguyễn Hạnh Trang, Lớp văn bằng 2, Khóa 6, Học viện Cảnh sát nhân dân cho biết: Lần đầu tiên được tiếp cận với bảng thông minh, thấy các bài giảng sử dụng bảng này rất hấp dẫn, lôi cuối, dễ hiểu và áp dụng vào thực tiễn công tác.

Với trọng trách đạo tạo nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp đảm bảo ANQG, giữ gìn TTATX, trong những năm qua đội ngũ các thầy cô giáo trong CAND đã không ngừng phát triển cả về số lượng và chất lượng, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục. Đến nay, đã có hơn 3 nghìn giáo viên các trường CAND được chuẩn hóa về trình độ. Trong đó có 24 giáo sư, 90 phó giáo sư, hàng trăm thạc sỹ, tiến sỹ. Nhiều nhà giáo được Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Nhà giáo Nhân dân”, “Nhà giáo Ưu tú”.

Đại tá.TS Nguyễn Văn Ly, Cục trưởng Cục Đào tạo, Bộ Công an cho biết:  xây dựng và phát triển đội ngũ giáo viên trong các trường CAND thì điều quan trong phải có quy hoạch, kế hoạch phát triển đội ngũ giáo viên phù hợp với ngành nghề, lĩnh vực đào tạo trong công tác Công an. Thứ hai là nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm cho đội ngũ giảng viên để không những truyền đạt cho học viên những kiến thức, kỹ năng để thực hiện nhiệm vụ đào tạo trong các trường CAND.

Với đề án thành phần số 5 về “Phát triển và nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giảng viên” hay Nghị quyết số 17 của Đảng ủy CATW và Chỉ thị số 13 của Bộ trưởng Bộ Công an về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục đào tạo trong CAND sẽ tiếp tục tạo đà để công tác giáo dục, đào tạo trong CAND có bước phát triển mới và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, từng bước tiếp cận, hội nhập với sự phát triển của nền giáo dục thế giới, khu vực.

BT
Thăm dò khán giả