Thứ sáu, ngày 30/09/2022 - 04:02 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:39, Thứ 2, 17/02/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao sức đề kháng cho người cao tuổi phòng Covid-19

(ANTV) - Dịch bệnh Covid-19 gây ra đang diễn biến phức tạp. Theo cảnh báo của Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid19, đối tượng có nguy cơ nhiễm và tử vong cao nhất ra là những người có sức đề kháng kém như trẻ nhỏ, phụ nữ đang mang bầu, người đang mắc những căn bệnh mãn tính đặc biệt là người cao tuổi. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, chúng tôi đã có cuộc trao đổi với PGS. TS. BS Hoàng Thanh Tuyền .

Mỗi năm vào thời điểm mùa đông, mùa xuân là thời gian lý tưởng cho các loại virus sinh sôi, tấn công dữ dội. Thực tế, ai cũng có thể có nguy cơ bị nhiễm các loại virus nói chung. Nhất là trong giai đoạn này, dịch viêm phổi cấp do nCoV đang diễn biến phức tạp, số người mắc bệnh tăng lên hàng giờ.

Tính đến thời điểm hiện tại, Bộ Y tế đã công bố ca nhiễm virus corona thứ 15 ở Việt Nam. Bệnh nhi mới 3 tháng tuổi, sinh sống tại Vĩnh Phúc, ca bệnh nhỏ tuổi nhất tính đến thời điểm hiện tại. Những thông tin trên khiến nhiều người lo lắng về sự lây lan của virus mới này, nhất là với những trường hợp có sức đề kháng kém như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, trong đó tỉ lệ mắc bệnh và tử vong cao nhất là ở những người cao tuổi.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, người dân nên bình tĩnh, tránh tâm lý hoang mang và chủ động thực hiện những biện pháp phòng bệnh quan trọng.

 

BT
Thăm dò khán giả