Thứ bảy, ngày 31/07/2021 - 19:34 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:42, Thứ 5, 24/03/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao nhận thức của sinh viên về biến đổi khí hậu

(ANTV) - Thế hệ trẻ, thanh niên, học sinh sinh viên cần phải có nhận thức và hành động như thế nào để chống chọi và hạn chế những biến đổi khắc nghiệt của khí hậu, của trái đất? Một hành động nhỏ nhưng có thể mang lại những ý nghĩa lớn. 

 
Trò chơi xách đầy xô nước vượt chướng ngại vật với yêu cầu người chơi không được làm đổ nước ra ngoài. Đội nào hoàn thành yêu cầu thì đội đó dành chiến thắng. Đây chính là một trò chơi đòi hỏi các bạn sinh viên phải khéo léo. Nhưng lớn hơn cả đó là nhắc nhở các bạn hãy biết tiết kiệm nguồn nước, dù chỉ là một giọt.
 
Sinh viên Lê Việt Hoàng phấn khởi nói, điều lớn lao hơn là thức tỉnh bọn em về tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm nước đấy là những vấn đề mà chúng ta đang lãng phí hàng ngày nên là mong mọi người hãy cố gắng tiết kiệm.
 
Hạn hán, xâm nhập mặn, lúa chết đầy đồng, người dân thiếu nước sinh hoạt...Chưa bao giờ tình trạng này lại khắc nghiệt như vậy. Thiên tai thực sự đang đe dọa cuộc sống của người dân Tây Nguyên và Đồng bằng Sông Cửu Long. Ứng xử với thiên nhiên như thế nào? Đối mặt với biến đổi khí hậu ra sao? Đó là trách nhiệm của toàn xã hội, đặc biệt là của thế hệ trẻ, là thanh niên, học sinh sinh viên.
 
Thật sự thì khi mà nhìn thấy những người mà không chỉ ở VN mà còn ở thế giới gặp những thiên tai cũng giống như là đồng bào mình hoặc là giống loài của chúng ta thì cảm thấy rất là xót xa. Sinh viên Lê Việt Hoàng xót xa nói.
 
Trò chơi xách đầy xô nước vượt chướng ngại nhắc nhở các bạn hãy biết tiết kiệm nguồn nước, dù chỉ là một giọt.
 
Trước thực tế xót xa đó, gần 1000 bạn sinh viên đã xếp hình với biểu tượng của hiện tượng nước biển dâng cuốn trôi tất cả sự sống ra đại dương, là sóng thần, là nạn hạn hán, là sự sống và cái chết chỉ vì thiên tai. Đó là sự báo động về biến đổi khí hậu ngày càng diễn ra khắc nghiệt và trên hết là trách nhiệm của thanh niên, của sinh viên với vấn đề, của đất nước.
 
Theo bà Cao Thị Hòa,Ban tổ chức chương trình Vì sự sống ngày mai, cả một làn sóng biển tràn lên phá hủy cây trồng vật nuôi, sự sống thì động vào trái tim của chúng ta chúng ta mới cảm thấy rung động và trên cái nền nhạc  Earthsong - kinh điển như thế, một sự bi thương như thế thì để cho các em thấy được rằng trách nhiệm của chúng ta là gì đối với đất nước. Tuổi trẻ cần phải làm cái gì. Và thực ra thì bây giờ các em đang học nhưng làm được những việc rất nhỏ đó là tiết kiệm nước, tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tiền để ủng hộ đồng bào Tây nguyên, chỉ đơn giản là mua can thôi đựng nước sẽ làm cho các em quan tâm hơn cộng đồng, đến nhân dân và đất nước.
 
Đối mặt với thiên tai, tiết kiệm nước và năng lượng vì sự sống ngày mai là một hoạt động ngoại khóa của sinh viên, thanh niên cần được nhân rộng, lan tỏa để nâng cao hơn nữa nhận thức của đoàn viên trong việc sự dụng năng lượng, tiết kiệm và bảo vệ nguồn nước sạch. Nếu như hôm nay chúng ta không tiết kiệm nước thì ngày mai giọt nước cuối cùng mà bạn nhìn thấy sẽ là nước mắt của bạn.
 
 
BT
Thăm dò khán giả