Chủ nhật, ngày 29/01/2023 - 06:52 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 5, 23/12/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao năng lực chuyển giao, ứng dụng khoa học và công nghệ trong CAND

(ANTV) - Sáng 22/12, tại Bắc Ninh, trường Đại học Kỹ thuật - Hậu cần CAND đã tổ chức Hội thảo khoa học cấp Bộ: Nâng cao năng lực tiếp nhận chuyển giao ứng dụng khoa học và công nghệ trong CAND.

Nhằm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, Nghị quyết Đại hội lần thứ VII của Đảng bộ Công an Trung ương về chủ trương tiếp tục xây dựng lực lượng CAND cách mạng chính quy tinh nhuệ, từng bước hiện đại.

Một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa đột phá cần tiến hành trong thời gian tới là tăng cường nghiên cứu phát triển, ứng dụng thành tựu khoa học kỹ thuật, công nghệ tiên tiến, hiện đại trong các mặt công tác công an, tăng cường tiếp nhận, chuyển giao công nghệ nhất là công nghệ số, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, phục vụ các công tác trọng tâm là xây dựng chính phủ điện tử.

Tại hội thảo, các đại biểu đã nghiêm túc chỉ ra những tồn tại, hạn chế đó là những khoảng trống trong  hoạt động nghiên cứu , chuyển giao để ứng dụng phục vụ trong công tác, chưa thực hiện được mục tiêu đi tắt đón đầu nhanh chóng ứng dụng thành tựu khoa học và công nghệ trong công tác Công an. Từ đó các đại biểu đã chỉ ra những nguyên nhân đồng thời tìm kiếm những kinh nghiệm rút ra, xác định những nhiệm vụ trọng tâm về công tác tiếp nhận chuyển giao ,ứng dụng khoa học và công nghệ trong thời gian tới.

BT
Thăm dò khán giả