Chủ nhật, ngày 14/08/2022 - 02:15 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:33, Thứ 4, 16/09/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả quản lý đối tượng hình sự hoạt động lưu động

(ANTV) - Sáng 15/9 tại Hà Nội, Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an phối hợp với Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức, Hội thảo khóa học “ Thực trạng và giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý đối tượng hình sự hoạt động lưu động”. Thiếu tướng, GS.TS Trần Minh Hưởng; Thiếu tướng, TS Trần Ngọc Hà, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự đồng chủ trì hội thảo.

Báo cáo đề dẫn hội thảo nêu rõ, trong những năm gần đây, tình hình phạm pháp hình sự có nhiều diễn biến phức tạp. Qua thực tiễn công tác của lực lượng Cảnh sát nhân dân cho thấy, các đối tượng hình sự thường xuyên sử dụng phương thức lưu động để hoạt động và che giấu tội phạm.

Các đối tượng này thường xuyên thay đổi địa bàn hoạt động, chủ yếu gắn với các tuyến giao thông và địa bàn trọng điểm, địa bàn giáp ranh.

Tuy nhiên công tác quản lý đối tượng hiện nay đang bị chia cắt, không có sự phối hợp thường xuyên, kịp thời để phát hiện, ngăn chặn các đối tượng hoạt động lưu động.

Do đó có thể thấy đây là vấn đề cấp thiết, cần có sự nghiên cứu toàn diện để nhận thức đầy đủ về thực trạng đối tượng hình sự hoạt động lưu động cũng như đánh giá thực tiễn công tác phòng ngừa, đấu tranh của lực lượng CAND hiện nay.

Tại Hội thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận làm rõ một số nội dung trọng tâm như: Những luận cứ khoa học liên quan đến “Quản lý đối tượng hình sự hoạt động lưu động”; Đưa ra những kinh nghiệm hay, cách làm tốt của các đơn vị nghiệp vụ, Công an các địa phương trong công tác quản lý, đấu tranh phòng, chống “Đối tượng hình sự hoạt động lưu động” để trao đổi học tập.

Đồng thời đưa ra những kiến nghị, đề xuất, giải pháp, tham mưu cho Bộ Công an nhằm nâng cao hiệu quả công tác “Quản lý đối tượng hình sự hoạt động lưu động” trong thời gian tới, góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại các địa phương trong ca nước.

BT
Thăm dò khán giả