Thứ năm, ngày 29/07/2021 - 08:05 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:46, Thứ 7, 18/03/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả nghiệp vụ kỹ thuật hình sự

(ANTV) -Tham gia giám định gần 85 nghìn vụ án, thu được các dấu vết nóng có giá trị thực tiễn cho hơn 95 vụ án, áp dụng và phát huy hiệu quả các trang thiết bị kỹ thuật nâng cao chất lượng công tác chuyên môn.

 
Đó là những số liệu được công bố trong hội nghị giao ban lực lượng kỹ thuật hình sự Công an các tỉnh, thành phố phía Nam lần thứ XVII diễn ra vào ngày 17/3 tại Tây Ninh.  
 
Theo đó các lực lượng Kỹ thuật hình sự đã thực hiện hơn 285 yêu cầu phối hợp tăng 82 yêu cầu so với năm 2015. Ngoài ra, công tác tham mưu chỉ đạo nghiệp vụ cũng được đẩy mạnh, nắm bắt kịp thời những phương thức, thủ đoạn tội phạm mới và đưa ra các biện pháp phát hiện và đấu tranh phù hợp. Đề ra phương hướng phát triển trong năm 2017, Viện Khoa học hình sự phía Nam cần tăng cường công tác phối hợp giữa các lực lượng trong khám nghiệm hiện trường các vụ án phức tạp. Tăng cường công tác hướng dẫn khai thác tốt hơn các phương tiện kỹ thuật nghiệp vụ.
 
Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, đoàn công tác của phân viện khoa học hình sự TPHCM cũng đã trao căn nhà tình nghĩa cho đồng chí Võ Quốc Thái  - Cán bộ phòng Kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Tây Ninh, thăm và dâng hương tại di tích ban An ninh Trung ương Cục Miền Nam.
Thăm dò khán giả