Thứ sáu, ngày 09/12/2022 - 00:08 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:03, Thứ 6, 06/11/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả khám nghiệm hiện trường vụ cháy

(ANTV) - Sáng ngày 5/11, Học viện Cảnh sát nhân dân tổ chức hội thảo khoa học “ Khám nghiệm hiện trường cháy nhà cao tầng – một số vấn đề lý luận và thực tiễn”. Qua đó, kịp thời tổng kết, rút ra những kinh nghiệm và giải pháp để góp phần nâng cao hiệu quả công tác khám nghiệm hiện trường của lực lượng kỹ thuật hình sự. Đặc biệt là ở các hiện trường mang tính đặc thù cao như hiện trường các vụ cháy nói chung và cháy nhà cao tầng nói riêng.

 

Tại hội thảo, các nhà khoa học, các nhà quản lý, những cán bộ có kinh nghiệm thực tiễn đã tham luận, trao đổi và đưa ra nhiều vấn đề mới cả về lý luận và trong hoạt động thực tiễn. Không chỉ tập trung vào những kết quả đã đạt được mà còn làm rõ những khó khăn, vướng mắc, nguyên nhân. Trên cơ sở đó kịp thời đưa ra những điều chỉnh, bổ sung, bài học kinh nghiệm để phát triển lý luận và củng cố hoạt động thực tiễn trong khám nghiệm hiện trường các vụ cháy nổ. Góp phần nâng cao hiệu quả của công tác đấu tranh phòng chống tội phạm trong bối cảnh hiện nay.

Các chuyên gia cũng cho rằng để đáp ứng yêu cầu thực tiễn đặt ra, việc nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, giảng dạy khám nghiệm hiện trường vụ cháy đối với sinh viên chuyên ngành kỹ thuật hình sự trong các trường CAND đặc biệt quan trọng. Đào tạo phải gắn với thực tiễn; cơ sở vật chất, phương tiện chuyên dùng phục vụ giảng dạy phải được tập trung đầu tư; cùng với đó là việc tiếp tục hoàn thiện chương trình đào tạo đáp ứng yêu cầu của thực tế. Bên cạnh đ các trường CAND cũng cần đẩy mạnh hợp tác với các đơn vị nghiệp vụ trong đào tạo về khám nghiệm hiện trường các vụ cháy.

Trường Đại học ANND tổ chức lễ ra quân huấn luyện đơn vị dự bị sẵn sàng chiến đấu

 

Ngày 5/11, tại TP.HCM,  trường Đại học An ninh nhân dân tổ chức lễ ra quân huấn luyện đơn vị dự bị sẵn sàng chiến đấu năm học 2020-2021 .

Trong những năm qua, trường Đại học An ninh nhân dân luôn xác định việc thành lập và tổ chức huấn luyện đơn vị dự bị chiến đấu tại trường là một nhiệm vụ cấp thiết nhằm xây dựng Nhà trường trở thành đơn vị dự bị, sẵn sàng chiến đấu của Bộ Công an.

Năm học 2020-2021, trường thành lập Trung đoàn dự bị chiến đấu có 2 Tiểu đoàn, 4 Đại đội, 14 Trung đội và 42 Tiểu đội. với mục tiêu huấn luyện, trang bị đầy đủ những kiến thức cơ bản cho cán bộ, giáo viên và học viên, đáp ứng yêu cầu sử dụng của Công an đơn vị, địa phương, phù hợp với mục tiêu đào tạo của Nhà trường; đảm bảo sẵn sàng huy động tham gia công tác chiến đấu.

Sau Lễ ra quân, đơn vị dự bị sẵn sàng chiến đấu trường Đại học An ninh nhân dân sẽ tổ chức luyện tập kỹ thuật, chiến thuật chiến đấu và thực tập, diễn tập các tình huống, huấn luyện sử dụng các loại vũ khí, khí tài và phương tiện theo yêu cầu huy động tham gia chiến đấu và luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, sẵn sàng nhận và thực hiện các nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội.

B.T
Thăm dò khán giả