Thứ bảy, ngày 04/12/2021 - 20:42 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:54, Thứ 3, 03/11/2015

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả công tác đào tạo điều tra viên

(ANTV) - Ngày 02/11, tại TPHCM, Học viện CSND đã phối hợp với Trường đại học CSND tổ chức Hội thảo khoa học: “Đào tạo, bồi dưỡng đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp của Điều tra viên theo tiến trình cải cách tư pháp”. 

Trung  tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm, Giám đốc Học viện CSND và Thiếu tướng Trịnh Văn Thanh, Hiệu trưởng trường đại học CSND đồng chủ trì hội thảo.

Trong giai đoạn đổi mới và hội nhập quốc tế, phát huy những truyền thống cách mạng vẻ vang, lực lượng CAND, đặc biệt là điều tra viên luôn cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đấu tranh phòng, chống có hiệu quả với các loại tội phạm, góp phần đặc biệt quan trọng vào việc bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội và cuộc sống bình yên của nhân dân, tạo môi trường ổn định, thuận lợi, an toàn để phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Hội thảo, các đại biểu, chuyên gia đã nghiên cứu, trao đổi các quan điểm, kinh nghiệm, đưa ra các kiến nghị, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả công tác đào tạo, bồi dưỡng đạo đức và kỹ năng nghề nghiệp của điều tra viên theo tiến trình cải cách tư pháp trong tình hình hiện nay.

Cụ thể: Trao đổi, làm rõ thực trạng tổ chức lực lượng và chất lượng đội ngũ điều tra viên hiện nay; trao đổi về những tiêu chuẩn về phẩm chất đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp đặt ra đối với điều tra viên trong tiến trình cải cách tư pháp và những yêu cầu đặt ra đối với công tác giáo dục, đào tạo, bồi dưỡng điều tra viên đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp trong thời gian tới.

Trường Trung cấp CSGT khai giảng năm học 2015 - 2016

Sáng 02/11, Trường Trung cấp Cảnh sát giao thông – Bộ Công an, đóng tại huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam đã trọng thể tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2015-2016.

Phát biểu tại buổi lễ, Trung tướng Nguyễn Văn Sơn, Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND đã biểu dương những thành tích xuất sắc trong công tác quản lý giáo dục và giảng dạy của Ban Giám hiệu, tập thể cán bộ, giáo viên, công nhân viên trường Trung cấp CSGT trong thời gian qua.

Đến nay, nhà trường đã có 169 giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục, trong đó có 06 Nghiên cứu sinh, 35 Thạc sỹ, 17 đang học cao học; đảm bảo cho công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học trước mắt, cũng như lâu dài.

Để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới của năm học 2015-2016, với 807 học sinh mới, nhà trường cần tiếp tục bám sát, triển khai thực hiện tốt Nghị quyết của Trung ương và Chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Công an về "Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trong CAND"; tập trung hoàn thiện và tổ chức giảng dạy 09 chuyên ngành hệ chính quy và 01 chuyên ngành vừa làm vừa học; mở rộng quy mô và đa dạng các loại hình đào tạo; xây dựng và phát triển chất lượng đào tạo của nhà trường và khẳng định vị trí trong hệ thống các trường CAND.

 

BT
Thăm dò khán giả