Chủ nhật, ngày 20/06/2021 - 12:38 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:24, Chủ Nhật, 20/05/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả công tác cải cách hành chính

(ANTV) - Thực hiện quy định của Chính phủ, của Bộ Công an về việc lấy ý kiến góp ý của các cơ quan, tổ chức và cá nhân trong giải quyết thủ tục hành chính và để trực tiếp lắng nghe, giải đáp thắc mắc, kiến nghị về các thủ tục, quy định đang áp dụng, mới đây, Cục Quản lý xuất nhập cảnh đã tổ chức buổi đối thoại trực tiếp tại Hà nội.

Trước vấn đề liên quan đến sự phân cấp giữa Cục quản lý xuất nhập cảnh và Phòng quản lý xuất nhập cảnh, công an các địa phương, Đại diện phòng Quản lý xuất nhập cảnh của người nước ngoài nêu rõ: sự phân cấp này được thể hiện trong Quyết định 468 của Tổng cục trưởng Tổng cục An ninh. Và có 1 số việc chỉ có Cục mới được giải quyết như người nước ngoài mất hộ chiếu tại Việt Nam. Bởi, không ít trường hợp, người nước ngoài nhập cảnh trái phép báo Đại sứ quán, có sự giúp đỡ của Đại sứ quán thông báo mất hộ chiếu và cấp hộ chiếu mới.

Công tác quản lý nhập xuất cảnh và cư trú của người nước ngoài cũng được các đại biểu quan tâm, đặc biệt là vấn đề người lao động nước ngoài hết hạn thẻ cư trú tại Việt Nam khi họ đang ở nước ngoài thì có được nhập cảnh lại Việt Nam? 

Cục quản lý xuất nhập cảnh cũng đã giải đáp thắc mắc liên quan đến việc cấp hộ chiếu cho công dân Việt Nam, cấp thẻ ABTC cho doanh nhân Việt Nam; việc giải quyết thủ tục cho người Việt Nam định cư ở nước ngoài xin về nước thường trú và việc ứng dụng khoa học kỹ thuật trong giải quyết thủ tục hành chính phục vụ công tác cải cách hành chính trong lĩnh vực xuất nhập cảnh.

BT
Thăm dò khán giả