Thứ hai, ngày 27/06/2022 - 06:36 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:09, Thứ 4, 15/06/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiệu quả cai nghiện tại cộng đồng

(ANTV) - Tệ nạn ma túy là nguyên nhân phát sinh nhiều loại tội phạm, thời gian qua, lực lượng Công an tại các địa phương luôn làm tốt công tác nắm, quản lý số đối tượng nghiện trên địa bàn, từ đó tham mưu cho cấp ủy chính quyền các cấp làm tốt công tác lập hồ sơ đưa các đối tượng đi cai nghiện bắt buộc, cũng như lập hồ sơ quản lý số người nghiện được điều trị Methadol và tự cai nghiện tại nhà. 

 

Thực tế, sau khi tái hòa nhập cộng đồng, số người nghiện có việc làm rất ít. Một phần do bản thân họ chưa có quyết tâm cao, còn mặc cảm, tự ti, thậm chí có tư tưởng ngại lao động, một phần là do chính quyền địa phương, các cơ quan, đơn vị sản xuất né tránh, không muốn tiếp nhận nhận họ nên người nghiện dễ nảy sinh tâm lý chán nản.

Theo thống kê tính đến 01/2022, thành phố Hải Phòng có 4862 người nghiện đã được lập hồ sơ quản lý, trong đó 1138 người đang cai nghiện tại các sở cai nghiện bắt buộc, 3724 người đang được điều trị Methadol và cai nghiện tại cộng đồng. Đó là những con số chứng minh sự quyết tâm của lực lượng Công an và cấp ủy chính quyền các cấp trong việc đẩy lùi tệ nạn ma túy, góp phần chuyển biến tích cực tình hình an ninh trật tự ngay từ cơ cở.

Để mô hình cai nghiện tại cộng đồng đạt hiệu quả, bên cạnh sự quan tâm vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, các đoàn thể chính trị rất cần sự cảm thông chia sẻ, động viên, giúp đỡ của thân nhân, gia đình mỗi người nghiện để họ có thêm động lực, quyết tâm từ bỏ ma túy trở thành người có ích từ đó góp phần làm cho xã hội ngày một lành mạnh hơn, an toàn hơn.

 Công an tỉnh Vĩnh Long vừa tổ chức Lễ công bố quyết định về tổ chức bộ máy và bố trí quân số Công an xã, thị trấn chính quy trên địa bàn huyện Tam Bình.

Theo đó, Công an tỉnh tổ chức triển khai tổ chức bộ máy Công an chính quy tại 17 Công an xã, thị trấn trên địa bàn huyện Tam Bình với 90 đồng chí, gồm 17 Trưởng Công an xã, thị trấn, 18 Phó Trưởng Công an xã, thị trấn và 55 Công an viên.

Thời gian qua lực lượng Công an chính quy ở cơ sở đã làm tốt vai trò tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự tại cơ sở đạt nhiều kết quả tích cực.

Thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, pháp luật và kỹ năng công tác, từng bước nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, thực hiện tốt nhiệm vụ đảm bảo an ninh chính trị, giữ gìn trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

BT
Thăm dò khán giả