Thứ hai, ngày 03/10/2022 - 02:06 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 22:50, Thứ 7, 06/05/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao hiểu biết về bệnh tan máu bẩm sinh

(ANTV) - Hưởng ứng ngày Thalassemia thế giới 8/5, Viện Huyết học và truyền máu trung ương phối hợp với công an thành phố Hà Nội tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật “Chung nhịp đập yêu thương” nhằm truyền thông nâng cao hiểu biết về căn bệnh Thalassemia, còn gọi là bệnh tan máu bẩm sinh. 

Chương trình giao lưu văn nghệ ý nghĩa, mang đến những món ăn tinh thần, là động lực giúp các bệnh nhân lạc quan, chiến đấu với bệnh tật.

Những chia sẻ của các gia đình bệnh nhân có con đang mắc bệnh tan máu bẩm sinh trong chương trình cũng mang đến cho mọi người cái nhìn đầy đủ hơn về căn bệnh này.

Hiện nay, tan máu bẩm sinh là căn bệnh huyết học di truyền phổ biến nhất thế giới và chưa có phương pháp điều trị dứt điểm. Vì vậy, chương trình là cầu nối để cộng đồng quan tâm hơn nữa tới căn bệnh này, từ đó giảm thiểu những đứa trẻ sinh ra mang gen bệnh, góp phần nâng cao chất lượng dân số.

Hà Nội dự kiến huy động trên 4.000 cán bộ trông thi THPT quốc gia

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội cho biết, để đảm bảo kỳ thi THPT quốc gia năm nay diễn ra an toàn nghiêm túc, ngành giáo dục Thủ đô phối hợp với 12 trường Đại học và Học viện cùng tham gia tổ chức kỳ thi. Dự kiến, thành phố sẽ huy động trên 4.250 cán bộ, giảng viên các trường Đại học, học viện trên địa bàn thành phố. 

Điểm mới của năm nay là việc tổ chức thi THPT Quốc gia không do các trường đại học chủ trì mà do Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội tổ chức ngay tại các trường trung học phổ thông, trung học cơ sở.

Các cán bộ, giảng viên ở trường đại học được huy động tới điểm thi sẽ làm Phó Trưởng điểm thi, thư ký điểm thi, cán bộ coi thi, cán bộ giám sát phòng thi và thanh tra.

Kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia năm nay, thành phố Hà Nội có khoảng 73.000 thí sinh đăng ký dự thi, với gần 120 điểm thi.


 
 

BT
Thăm dò khán giả