Thứ hai, ngày 21/06/2021 - 14:10 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 11:12, Thứ 7, 02/05/2020

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao công tác phòng dịch tại các bến xe Đà Nẵng

(ANTV) - Hiện nay, nhu cầu đi lại của người dân có sự gia tăng sau thời gian giãn cách xã hội và trong dịp lễ 30/4 – 1/5. Xác định đây là hoạt động có thể tiềm ẩn nguy cơ lây lan, xuất hiện dịch bệnh trở lại trong cộng đồng nếu các đơn vị kinh doanh vận tải không tuân thủ nghiêm các hướng dẫn phòng dịch của chính quyền địa phương. Công tác phòng dịch của các đơn vị vận tải liên tỉnh và những loại hình được phép hoạt động trở lại tại bến xe Trung tâm thành phố Đà Nẵng trong ngày nghỉ lễ đầu tiên được thực hiện nghiêm ngặt.

 

Ngay từ rất sớm, khi các hoạt động giao dịch tại bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng chưa bắt đầu nhộn nhịp. Nhân viên bến xe đã nhanh chóng triển khai tổng vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng từ khu vực giao dịch phòng vé đến phòng chờ. Công việc này được thực hiện thường xuyên 02 lần/ngày để đảm bảo vệ sinh môi trường. Đối với các phương tiện vận tải cũng được khử khuẩn toàn bộ ghế ngồi trước khi nhận khách và xuất bến.

Ông Phạm Lợi,PGĐ Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý bến xe Đà Nẵng cho biết: Trong thời điểm này, thì chúng ta cũng không nên chủ quan về vấn đề phòng, chống dịch cũng như ý thức của người dân cũng như hành khách và tất cả cán bộ, nhân viên cũng phải ý thức. Nên là yêu cầu phải mang khẩu trang khi đến nơi công cộng.

Đến ngày 30/4, tại TP Đà Nẵng, hoạt động vận tải cố định liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến đối với các địa phương thuộc nhóm nguy cơ thấp và không quá 50% đối với các địa phương trong nhóm nguy cơ.

Tuy nhiên, trong thời gian này, số lượng khách chưa nhiều, các nhà xe cũng chỉ khai thác một nử a số lượng xe. Tất cả đều tuân thủ nguyên tắc phòng dịch, yêu cầu hành khách mang khẩu trang, sát khuẩn trước khi lên xe, bố trí ngồi giãn cách và không nhận khách quá 50% số ghế.

Anh Ngô Trí Hội, tài xế xe khách chia sẻ: Nhà xe của chúng tôi vận hành theo chỉ thị 15 của Chính phủ, không chở quá số người quy định là 50%. Riêng nhà xe Tịnh Lộc chúng tôi, số giường là 43 nhưng nhà xe chỉ chở 20 người hoặc 17 người trở lại thôi để đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng và hành khách trên xe nữa.

Bà Lê Thị Hoa, hành khách cho biết: Tôi là hay đi xe buýt, lên xe là tự xịt rửa tay và đeo khẩu trang chứ không cần nhà xe nhắc nhở.

Cũng theo ghi nhận tại một số tuyến xe buýt, người dân đã bắt đầu phát huy ý thức tự giác thực hiện các biện pháp phòng dịch nơi công cộng. Đây cũng là một tín hiệu đáng mừng khi hiện nay Nhà nước vẫn chưa công bố hết dịch, nguy cơ lây lan dịch bệnh trong cộng đồng vẫn còn hiện hữu. Vì vậy, điều quan trọng nhất hiện nay là không được chủ quan, lơ là./.

BT
Thăm dò khán giả