Thứ tư, ngày 07/12/2022 - 22:00 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 23:56, Thứ 4, 05/10/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao công tác nghiệp vụ cơ bản của công an cấp xã

(ANTV) -  Sáng 05/10, tại Hà Nội, trường Cao đẳng An ninh nhân dân I đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Công an cấp xã trong tình hình hiện nay - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”.

Hội thảo là diễn đàn khoa học có ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của lực lượng công an xã. Hội thảo đã nhận được 50 bài tham luận của công an các đơn vị, địa phương, các chuyên gia, nhà khoa học. Các tham luận đều tập trung phân tích, làm rõ phương diện lý luận, hệ thống lý luận công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng công an nhân dân; các văn bản quy định, hướng dẫn công tác nghiệp vụ cơ bản cho lực lượng công an cấp xã hiện nay.

Hội thảo cũng chỉ ra những khó khăn, hạn chế, vướng mắc trong tổ chức, triển khai thực tiễn. Các đại biểu kiến nghị thời gian tới cần tăng cường tổng kết thực tiễn, nghiên cứu những khoảng trống về lý luận để bổ sung, phát triển, hoàn thiện hệ thống. Các quy định, hướng dẫn về công tác nghiệp vụ cơ bản phải bảo đảm phù hợp với thực tế, đồng bộ, thống nhất, dễ hiểu, dễ thực hiện. Bên cạnh đó cần tiếp tục đẩy mạnh công tác đào tạo, cập nhật kiến thức về an ninh quốc gia.

Tập huấn nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng cho cán bộ, chiến sỹ công an cấp xã đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự trong tình hình mới.

Thăm dò khán giả