Thứ tư, ngày 23/06/2021 - 17:12 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:01, Thứ 4, 27/02/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng khám chữa bệnh trong Bệnh viện CAND

(ANTV) - Trong những năm qua, y tế CAND nói chung và hệ thống các bệnh viện CAND đã phát huy vai trò chủ động, đáng ghi nhận đối với nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cán bộ chiến sỹ và nhân dân. 

Bệnh nhân Nguyễn Thị Dần, 81 tuổi, tại TP Hà Nội. Nhập viện trong tình trạng nhịp tim chậm và có nhiều cơn ngừng tim. Nếu như trước đây, với tình trạng nguy kịch như thế, có thể bệnh nhân sẽ phải chuyển tuyến, tới các bệnh viện hàng đầu về điều trị tim mạch.

Thì nay, đội ngũ y bác sỹ của Bệnh viện 198, Bộ Công an đã có thể can thiệp, xử lý triệt để, giành lại sự sống cho bệnh nhân... khi mà cơ hội thực sự rất mong manh.

Gần 15 năm gắn bó với Khoa Tim mạch của Bệnh viện, bác sỹ Dương Hồng Niên là một trong những thành viên của ekip đã trực tiếp can thiệp, cấp cứu cho bệnh nhân Nguyễn Thị Dần. Với đặc thù của Khoa điều trị, mỗi một lần tiếp nhận bệnh nhân cấp cứu, là một lần đầy áp lực đối với các y, bác sỹ khi đứng trước những sự lựa chọn có tính quyết định.

Cùng với những tiến bộ khoa học kỹ thuật, hệ thống trang thiết bị máy móc hiện đại được đầu tư, trang bị, các bác sỹ của Bệnh viện đã có thể chủ động can thiệp, điều trị rất nhiều trường hợp phức tạp với trình độ, công nghệ máy móc ngang hàng với các Bệnh viện chuyên khoa trong nước.

Triển khai nhiều kỹ thuật hiện đại, tiên tiến trong điều trị, nâng cao hiệu quả công tác khám, chữa bệnh được xác định là một trong những yêu cầu và nhiệm vụ trọng tâm của Bệnh viện.

Ý thức được trọng trách của người thầy thuốc, đồng thời là những cán bộ chiến sỹ trong lực lượng CAND, đội ngũ y, bác sỹ đơn vị luôn trau dồi, không ngừng rèn luyện, nỗ lực, nâng cao trình độ, kỹ thuật. Từ đó, góp phần khẳng định uy tín của đội ngũ cán bộ y tế lực lượng CAND trong giai đoạn hiện nay.

BT
Thăm dò khán giả