Thứ bảy, ngày 02/07/2022 - 00:35 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 00:03, Thứ 5, 19/05/2022

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học

(ANTV) - Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Khoa học công nghệ Việt Nam (18/5). Sáng ngày 18/5, tại Bắc Ninh, Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác nghiên cứu khoa học, nghiên cứu lý luận CAND.

Phát biểu chào mừng, Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nhấn mạnh, Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam không chỉ nhằm tôn vinh các nhà khoa học và thành tựu khoa học công nghệ mà còn nâng cao nhận thức và khơi dậy niềm tự hào về trí tuệ Việt Nam; tinh thần đam mê lao động sáng tạo trong các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là các thế hệ trẻ Việt Nam.

Để hướng tới mục tiêu đưa nhà trường trở thành Trung tâm nghiên cứu khoa học của Bộ Công an, Ban giám hiệu Nhà trường đề nghị cần đẩy mạnh hợp tác nghiên cứu và chuyển giao công nghệ với các Viện, các cơ sở, trung tâm, các cơ sở đào tạo trong và ngoài nước theo hướng hợp tác nghiên cứu, tư vấn công nghệ với tư cách chuyên gia; tăng cường hiệu quả hoạt động trao đổi học thuật thông qua việc tham dự các hội thảo khoa học quốc tế.

Tiếp tục kiên trì, báo cáo các cấp thẩm quyền để sắp xếp, bố trí hình thành Viện Khoa học Kỹ thuật-Hậu cần CAND dựa trên tiềm lực có sẵn của nhà trường để có điều kiện hoàn thành tốt sứ mệnh khoa học công nghệ của trường đại học nói chung, đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nói riêng.

Tại buổi lễ, Ban giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND đã trao các quyết định khen thưởng các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác khoa học công nghệ của nhà trường; công bố quyết định thành lập và ra mắt CLB nhà nghiên cứu trẻ Trường Đại học Kỹ thuật-Hậu cần CAND nhằm tôn vinh các nhà khoa học trẻ, lan tỏa kích lệ đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường tham gia nghiên cứu khoa học.

Thăm dò khán giả