Thứ tư, ngày 01/02/2023 - 17:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:12, Thứ 3, 20/11/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ PCCC và CNCH

(ANTV) - Để có cơ sở đánh giá thực trạng, thẳng thắn nhìn nhận những hạn chế trong thực tiễn, rút ra những bài học kinh nghiệm trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, sáng 19/11, Đại học PCCC tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề ‘ Công tác đào tạo cán bộ phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ đáp ứng yêu cầu thực tiễn hiện nay’. 

 

Hội thảo đã tập trung làm rõ những vấn đề mang tính thực tiễn, liên quan đến thực trạng công tác PCCC tại Việt Nam hiện nay. Những thách thức đặt ra đòi hỏi lực lượng cán bộ làm công tác PCCC, CNCH phải có đủ năng lực trong công tác quản lý nhà nước, kiểm tra, xử lý và trực tiếp tham gia chữa cháy, cứu nạn cứu hộ.

Từ đó các chuyên gia, nhà khoa học, những người có kinh nghiệm và thực tiễn trong công tác PCCC đều chung quan điểm cần có sự đổi mới, nâng cao chất lượng đào tạo một cách toàn diện trong các nhà trường CAND. Trong đó, việc đổi mới, hoàn thiện, đảm bảo nội dung chương trình đào tạo, cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên, phương pháp, cách thức quản lý đào tạo mang tính quyết định.

Từ những thách thức, nhiệm vụ đặt ra trong công tác đào tạo, lãnh đạo nhà trường nhấn mạnh thời gian tới sẽ tập trung rà soát lại nội dung, chương trình đào tạo, tiếp tục nghiên cứu xây dựng một số chương trình mới phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của lực lượng PCCC theo mô hình tổ chức bộ máy mới.

Nguyên tắc quan trọng là từ thực tiễn để xây dựng, bổ sung nội dung đào tạo; mục đích cuối cùng là bồi dưỡng, đào tạo phải phục vụ thiết thực cho thực tiễn công tác, chiến đấu của lực lượng Cảnh sát PCCC, CNCH trong tình hình mới. Đồng thời, tăng cường phối hợp giữa nhà trường với các đơn vị nghiệp vụ, công an các đơn vị địa phương đảm bảo học viên sau khi ra trường có thể đáp ứng ngay yêu cầu nhiệm vụ công tác được giao.

B.T
Thăm dò khán giả