Thứ hai, ngày 26/09/2022 - 23:30 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:18, Thứ 5, 07/11/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng công tác quân sự, võ thuật cho CBCS

(ANTV) -Sáng 06/11, Công an thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Học viện CSND tổ chức khai giảng lớp tập huấn quân sự, võ thuật CAND năm 2019 cho cán bộ, chiến sỹ trong đơn vị.

 

Lớp tập huấn quân sự, võ thuật CAND được tổ chức nhằm xây dựng đội ngũ cán bộ, chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình chính quy, kỷ luật, kỷ cương, trách nhiệm và khả năng sẵn sàng chiến đấu, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự theo chỉ thị số 03 của Bộ trưởng Bộ Công an về “Xây dựng toàn diện Công an cấp huyện đáp ứng nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự trong tình hình mới”. Thông qua khóa học, lực lượng Công an thành phố Ninh Bình sẽ được rèn luyện sức khỏe, bản lĩnh, sự mưu trí, dũng cảm trong chiến đấu, bảo vệ nhân dân, bảo vệ đồng đội, bảo vệ bản thân, chủ động đấu tranh trấn áp các loại tội phạm, đối tượng vi phạm pháp luật.
 
Đại tá Phạm Văn Sơn, Giám đốc Công an tỉnh Ninh Bình cho biết, công an các đơn vị cơ sở phải đối mặt với rất nhiều tội phạm. Trong những năm qua lực lượng công an khi mà truy bắt đối tượng nhất là đối tượng về tội phạm tàng trữ ma túy thì khi lực lượng truy bắt thì các đối tượng có thể nói là đùng đủ các loại hung khí, thậm chí là vũ khí nóng để chống trả lại. Và công an cơ sở phải tiếp nhận rất nhiều tin báo tố giác tội phạm trong những tình huống khẩn cấp phải xử lý nhanh, chính vì vậy đòi hỏi cán bộ chiến sỹ tinh thông về nghiệp vụ và pháp luật, bên cạnh đó là không thể thiếu về thể lực của cán bộ chiến sỹ. Nếu thể lực cán bộ chiến sỹ tốt sẽ thực hiện tốt xử lý được các tình huống tránh thương tích cho cán bộ chiến sỹ.
 
Một số hình ảnh biểu diễn bài kata karatedo kết hợp phân thế và tình huống võ thuật:
 
Theo kế hoạch, cán bộ chiến sỹ công an thành phố Ninh Bình sẽ được các đồng chí giảng viên Khoa quân sự, võ thuật, Học viện Cảnh sát nhân dân trực tiếp giảng dạy, hướng dẫn các bài tập quân sự, võ thuật CAND; trang bị kỹ năng, giải quyết các tình huống cụ thể trong chiến đấu, và phù hợp với đặc điểm yêu cầu thực hiện nhiệm vụ tại địa phương.
 
Đại tá Nguyễn Quốc Tuấn, Trưởng Công an thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình cho biết, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho anh em các tình huống cơ bản nhất, thường xuyên phổ biến nhất. Về kỹ thuật bắn súng trước kia chỉ đào tạo về cái cách bắn súng còn bây giờ chúng tôi tập huấn cho an hem cả tình huống xử lý, trường hợp nào được xử lý vũ khí và xử lý như thế nào thì đúng pháp luật. Chúng tôi cũng nâng cao yêu cầu, theo tinh thần chung là chỉ bắn bia tĩnh còn bây giờ chúng tôi tổ chức bắn bia động để khi anh em tham gia tình huống thì đảm bảo tính chính xác và giải quyết kịp thời.
 
Lớp tập huấn quân sự, võ thuật CAND 2019 cho cán bộ chiến sỹ Công an thành phố Ninh Bình sẽ được tổ chức trong 15 ngày, ngay tại đơn vị. Công an tỉnh Ninh Bình cho biết sau khi tổ chức tập huấn điểm tại công an thành phố Ninh Bình sẽ tổ chức đánh giá chất lượng, hiệu quả, từ đó nhân rộng ra các đơn vị, địa phương khác trong tỉnh.
Thăm dò khán giả