Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 17:22 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:32, Thứ 7, 23/09/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng công tác phòng, chống tấn công mạng

(ANTV) -  “Hội nghị quán triệt an ninh, an toàn thông tin là hết sức cần thiết nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng công tác phòng, chống tấn công mạng, bảo vệ, hạn chế số vụ lộ lọt tài liệu bí mật nhà nước trên không gian mạng của các đơn vị và cán bộ, chiến sĩ Tổng cục Chính trị CAND trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao” - đó là khẳng định của Thiếu tướng Mai Văn Hà, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Chính trị CAND tại Hội nghị quán triệt an ninh, an toàn thông tin trong Tổng cục Chính trị CAND diễn ra vào ngày 21/9, tại Hà Nội. 

Tại Hội nghị này, cán bộ, chiến sĩ trong Tổng cục đã được nghe truyền đạt nội dung các văn bản của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an quy định về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin số; tình hình an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng và một số phương thức, thủ đoạn tấn công mạng, chiếm đoạt thông tin, bí mật nhà nước và các biện pháp phòng ngừa.

Sau hội nghị, các đơn vị trong Tổng cục cần tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của Đảng, Nhà nước, Bộ Công an về đảm bảo an ninh, an toàn thông tin trên không gian mạng. Thường xuyên tổ chức giáo dục, tuyên truyền đến toàn thể cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nâng cao tinh thần cảnh giác, có trách nhiệm, ý thức chấp hành các quy định, quy trình công tác trong quá trình thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao.

Rà soát, hoàn thiện các quy định, quy trình công tác đã được ứng dụng công nghệ thông tin, bổ sung, hoàn thiện để quản lý chặt chẽ, đảm bảo an ninh, an toàn thông tin, bảo vệ bí mật nhà nước, bí mật công tác. Nghiêm túc triển khai thực hiện có hiệu quả các nội dung mà các đơn vị chức năng của Bộ Công an yêu cầu về vấn đề lộ lọt an ninh, an toàn thông tin số, đặc biệt trên Internet và các mạng xã hội.

 

BT
Thăm dò khán giả