Thứ tư, ngày 22/09/2021 - 16:19 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 09:50, Thứ 7, 30/03/2019

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nâng cao chất lượng công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát kinh tế

(ANTV) - Sáng 29/3, tại Hà Nội, Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, Bộ Công an đã tổ chức Hội thảo khoa học “Công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát kinh tế - Những vấn đề đặt ra trong tình hình mới hiện nay”.

 

Nhận thức rõ vai trò và tầm quan trọng đặc biệt của công tác nghiệp vụ cơ bản, thời gian qua, Đảng ủy, lãnh đạo Cục CSĐT tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu luôn quan tâm, chỉ đạo đạo sát sao, quyết liệt việc thực hiện các mặt công tác này và coi đây là yếu tố hàng đầu quyết định thành công, hiệu quả công tác của lực lượng trinh sát, là thước đo chất lượng đội ngũ cán bộ theo dõi địa bàn, tuyến, lĩnh vực được phân công.

Tại Hội thảo, đại biểu và các nhà khoa học đã thảo luận đưa ra nhiều ý kiến tập trung đánh giá một cách nghiêm túc thực trạng, kết quả công tác nghiệp vụ cơ bản và hồ sơ nghiệp vụ của lực lượng Cảnh sát kinh tế…; đề xuất những giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả thực hiện công tác nghiệp vụ cơ bản của lực lượng Cảnh sát kinh tế trong thời gian tới; tính xuyên suốt của công tác điều tra cơ bản, nắm tình hình, tổng hợp, tham mưu, đề xuất các lĩnh vực từ Cục đến các địa phương. Nhiều tham luận có nội dung sâu sắc, có giá trị cả về lý luận và thực tiễn đã góp phần làm sáng tỏ các vấn đề, đưa ra những giải pháp căn cơ nhằm nâng cao hiệu quả công tác tham mưu phòng, chống tội phạm và tạo thuận lợi cho cán bộ, chiến sỹ trong triển khai thực hiện cá hoạt động nghiệp vụ trong thời gian tới.

 

Công an TP Hà Nội sơ kết công tác công an Quý I/2019

 Tiếp tục tăng cường đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm và tệ nạn xã hội đảm bảo An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Thủ đô là một trong những công tác trọng tâm trong quý 2 năm 2019, vừa được Công an TP Hà Nội nhấn mạnh tại hội nghị sơ kết công tác công an quý I năm 2019.

Theo đó, Công an Hà Nội sẽ tập trung phòng, chống tội phạm có tổ chức, tội phạm xuyên quốc gia, tội phạm sử dụng vũ khí, vật liệu nổ gây án; tội phạm giết người do nguyên nhân xã hội; tội phạm liên quan đến tín dụng đen. Đẩy mạnh đấu tranh với các loại tội phạm ma túy, kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, tội phạm công nghệ cao, tội phạm và vi phạm pháp luật về môi trường. Tiếp tục phối hợp triển khai phương án, kế hoạch đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn các mục tiêu trọng điểm, hoạt động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các sự kiện chính trị quan trọng diễn ra trên địa bàn Thủ đô.

Tổng kết Kế hoạch đảm bảo ANTT Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2, Công an thành phố Hà Nội đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, đấu tranh phòng chống tội phạm và tệ nạn xã hội. Kịp thời đưa ra đối sách phòng ngừa, ngăn chặn các âm mưu, ý đồ hoạt động chống đối, không để ảnh hưởng đến Hội nghị. Bên cạnh đó đã hoàn thành các mục tiêu, yêu cầu, chỉ tiêu đề ra trong cao điểm tấn công trấn áp tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2019./.

BT
Thăm dò khán giả