Thứ hai, ngày 14/06/2021 - 05:20 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 10:26, Thứ 3, 23/02/2016

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nạn ăn xin, bói toán, hầu đồng đầu năm mới

(ANTV) - Đầu xuân, người dân và du khách thập phương đi viếng cảnh, cầu, cúng tại các đền, chùa. Lợi dụng tâm lý trên, nhiều hoạt động mê tín dị đoan có dịp bùng phát, tạo nên những hình ảnh không đẹp tại những nơi tôn nghiêm.

Tại đền ông Hoàng Mười (xã Hưng Lợi, huyện Hưng Nguyên), ngay trước cổng vào đền là hình ảnh người ăn xin ngồi la liệt, bất chấp có biển cấm.

Mặc dù nhiều năm nay, hoạt động bói toán đã được Ban quản lý đền Hoàng Mười ngăn cấm nhưng nhiều người vẫn lợi dụng tâm lý nhẹ dạ của người dân để lôi kéo vào việc bói toán bằng hình thức xem chỉ tay, tướng số.

Hoạt động này diễn ra tinh vi nhưng không hề giấu diếm và thu hút nhiều người tham gia. Giá mỗi lần xem chỉ tay, là 20 ngàn đồng./.

Đảm bảo ANTT Lễ hội chùa Bà

Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu diễn ra vào Rằm tháng Giêng âm lịch hàng năm tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch văn hóa tâm linh của du khách gần xa. 

Như thông lệ, ngay từ những ngày đầu của Lễ hội, các cấp chính quyền thành phố Thủ Dầu Một, đặc biệt là lực lượng Công an đã tích cực triển khai các phương án, bố trí lực lượng, nhằm đảm bảo giữ vững tình hình an ninh trật tự phục vụ người dân tham gia lễ hội an toàn, lành mạnh.

Hàng năm, vào ngày Rằm tháng Giêng âm lịch, cộng đồng người Hoa ở thành phố Thủ Dầu Một lại tưng bừng tổ chức Lễ hội Chùa Bà Thiên Hậu Thánh Mẫu. Đây không chỉ là hoạt động tín ngưỡng của người Hoa ở thành phố Thủ Dầu Một, mà từ lâu đã trở thành lễ hội chung của người dân trong và ngoài tỉnh Bình Dương.

Bên cạnh chùa Bà Thiên Hậu, tại khu vực trung tâm của TP. Thủ Dầu Một còn tập trung rất nhiều ngôi chùa nổi tiếng như: chùa Ông Ngựa, chùa Tây Tạng, Chùa Linh Không Đàn… thu hút hàng trăm ngàn du khách trong và ngoài tỉnh đến hành hương, trẩy hội.

Để đảm bảo an toàn cho nhân dân đến với lễ hội, Công an thành phố Thủ Dầu Một đã phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo giữ vững ổn định an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, không để những hình ảnh phản cảm diễn ra trước cổng chùa, phòng chống các loại tội phạm móc túi, cướp giật./.

 

BT
Thăm dò khán giả