Thứ tư, ngày 28/09/2022 - 20:44 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 16:54, Thứ 5, 08/03/2018

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm người nhập viện cấp cứu do ăn cá nóc

(ANTV) - Một nhóm có 5 người ở Hậu Giang tổ chức nhậu và ăn phải cá nóc, sau đó cả 5 nạn nhân phải nhập viện, trong đó 3 người đang cấp cứu trong tình trạng hôn mê sâu, ngưng tim, ngưng thở.

Đến trưa nay (8/3), Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ vẫn đang tích cực cấp cứu và điều trị cho 5 bệnh nhân bị ngộ độc do ăn cá nóc được chuyển đến từ tỉnh Hậu Giang vào tối qua (7/3).

Theo người nhà các bệnh nhân, vào trưa 7/3, sau khi bắt được cá nóc ngoài ruộng lúa, 5 người đã nấu và ăn canh chua cá nóc, uống rượu. Đến chiều cùng ngày cả  5 người có biểu hiện ngộ độc và phải đưa đi cấp cứu.

Cá nóc là một trong những loại hải sản có độc tính mạnh. Ăn cá nóc không được chế biến đúng cách sẽ bị nhiễm độc có thể dẫn đến tử vong. Vụ việc trên tiếp tục là lời cảnh báo cho những ai vẫn ăn loại cá này.

Yên Bái: Xuất hiện gia súc bị lở mồm long móng 

Do ảnh hưởng của đợt rét đậm, rét hại đầu tháng 1, tháng 2 vừa qua, nên xã Nậm Có, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái đã xảy dịch bệnh lở mồm long móng ở 39 con gia súc.

Trước tình hình trên chính quyền địa phương đã phối hợp với các ngành chức năng của huyện trực tiếp xuống bản tuyên truyền, vận động các hộ gia đình có gia súc bị dịch bệnh tập trung tiêu hủy, chăm sóc đàn gia gia súc lớn bị nhiễm bệnh, tiêm phòng và phun tiêu độc khử trùng không để dịch lây lan ra diện rộng.

 

BT
Thăm dò khán giả