Thứ tư, ngày 25/05/2022 - 11:33 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 14:19, Thứ 6, 01/01/2021

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Năm mới 2021 với nhiều kỳ vọng mới

(ANTV) - Hòa cùng không khí đón chào năm mới 2021 tại Việt Nam, nhiều quốc gia trên thế giới cũng đã trải qua thời khắc chuyển giao giữa năm cũ và năm mới. Vẫn có đếm ngược, vẫn có pháo hoa, nhưng thế giới năm nay bước vào năm 2021 khá tĩnh lặng vì COVID-19 vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Vốn là hoạt động thu hút người dân và du khách, song vì đại dịch COVID-19, hầu như các điểm đón chào năm mới nổi tiếng trên thế giới đã cắt giảm quy mô tổ chức, khuyến cáo người dân ngắm pháo hoa từ nhà để ngăn chặn dịch lây lan.

 

Thành quả tuyệt vời. Quá ấn tượng. Thật tự hào đất nước Việt Nam. Năm mới tốt lành. Những dòng bình luận của cư dân mạng bày tỏ trước những kết quả phát triển kinh tế đạt được của Việt Nam trong bối cảnh đại dịch Covid 19 đang được lan tỏa khắp cộng đồng mạng đã tạo nên bầu không khí vui vẻ, sự hân hoan, kỳ vọng vào năm mới 2021 với nhiều thành tựu mới cho đất nước và bản thân mỗi cư dân mạng.  

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, kết nối trực tuyến với 63 tỉnh thành trong cả nước vừa được tổ chức. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã khẳng định: Kết quả đạt được năm 2020 thể hiện tính ưu việt của chế độ XHCN ở nước ta.

Với những kết quả Việt Nam đã đạt được, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từng phát biểu rằng: Với kết quả kiểm soát tốt dịch bệnh Covid-19, bảo vệ người dân, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, sau thế kỷ 21, thế giới có thể không nhớ quốc gia đứng đầu về thu nhập mà nhớ những quốc gia đi đầu về xu hướng vì con người và Việt Nam chưa thể trong nhóm đứng đầu thế giới về thu nhập, nhưng hoàn toàn có thể đi đầu trong một số lĩnh vực.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, dù tăng trưởng GDP năm 2020 không đạt như kế hoạch, nhưng đặt trong bối cảnh toàn cầu, Việt Nam là một trong không nhiều quốc gia tăng trưởng cao nhất trên thế giới và sự nỗ lực, sức chống chọi bền bỉ để có được con số tăng trưởng dương năm 2020 của Việt Nam chính là điểm sáng rõ nét nhất.

Đông đảo cư dân mạng đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành và sự chung sức, đồng lòng, nỗ lực vượt bậc của cộng đồng doanh nghiệp cũng như người dân cả nước giúp nước ta vượt qua nhiều khó khăn, thử thách và đạt được những thành tựu rất quan trọng, khá toàn diện trên hầu hết các lĩnh vực, tạo nhiều dấu ấn nổi bật đã được thế giới ghi nhận và đánh giá rất cao.

Bước sang năm mới 2021, cư dân mạng bày tỏ sự quyết tâm, đồng lòng cùng với Đảng, Chính phủ, các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nỗ lực tạo nên những thành tựu mới. Kỳ vọng năm mới 2021 với nhiều điều tốt đẹp sẽ đến với đất nước Việt Nam và toàn thế giới.

BT
Thăm dò khán giả