Thứ năm, ngày 24/06/2021 - 08:37 (GMT+7)

| Lịch phát sóng
Dòng sự kiện

Cập nhật: 08:12, Thứ 4, 15/11/2017

Chia sẻ lên twitter Chia sẻ lên zing me Chia sẻ lên facebook In bài Gửi cho bạn bè

Nắm cơm hiếu học

(ANTV) - Phải đi bộ từ 3 đến 5km đường rừng và mang cơm nắm đi học, thế nhưng các em học sinh vẫn đi học đầy đủ và đúng giờ, việc học sinh bỏ học đã không còn. Đơn giản vì các em mong muốn tìm được con chữ. Những em học sinh tại điểm trường Đồn Đèn, thuộc trường tiểu học Khang Ninh, huyện Ba Bể, tỉnh Bắc Kạn

Đồn Đèn là 1 xã vùng cao của huyện Ba Bể, xã  có gần 100% là đồng bào dân tộc, tỷ lệ hộ nghèo chiếm gần 70%. Riêng về điểm trường Đồn Đèn, hiện nay có hơn 100 học sinh, trong đó hơn 1 nửa các em ở đây phải mang cơm nắm đi học do nhà ở xa, trường lại không có nhà không có bếp ăn. Thế nhưng, với ước mong được đến trường nên với các em, mỗi ngày đến trường là 1 ngày vui nhiều năm qua điểm trường này đã không có  học sinh bỏ học.

Một ngày học tập lại đi qua, vẫn con đường này, các em lại băng rừng vượt suối, và có khi  trở về nhà mặt trời đã xuống núi. Dù còn nhiều khó khăn, nhưng với các em, niềm vui lớn nhất của cuộc đời con trẻ là được đến trường, với niềm vui đó, sớm mai nhận nắm cơm của mẹ, các em lại tung tăng cắp sách đến trường.
 

 

BT
Thăm dò khán giả